Áp dụng công nghệ để phát triển châu Á Thái Bình Dương

  • 07/12/2011 22:37
  • 0 bình luận
  • BT
  • In bài
ANTĐ - Hội nghị phát triển châu Á Thái Bình Dương diễn ra trong hai ngày 6 và 7-12 với nhiều chủ đề khác nhau, xoay xung quanh các vấn đề thực tiễn tại các quốc gia trong khu vực và việc áp dụng công nghệ để giải quyết các bài toán thực tế.
Áp dụng công nghệ để phát triển châu Á Thái Bình Dương ảnh 1
Bà Clair Deevy, giám đốc phụ trách chương trình Phát triển châu Á, Thái Bình Dương

Châu Á là khu vực có chỉ số người nghèo cao nhất, gần 40 triệu người sinh sống tại đây có thu nhập ít hơn 1,25 USD/ngày. Các thị trường mới nổi tại châu Á - Thái Bình Dương có cơ hội lớn để bứt phá trong quá trình hậu suy thoái kinh tế nếu tiếp tục dựa vào phát huy đổi mới, bồi dưỡng, phát triển các doanh nghiệp và gia tăng hiệu quả thị trường lao động. Tuy nhiên, chính phủ các nước đang phải đối mặt với vấn đề dân số gia tăng, thậm chí ở mức quá tải và những ảnh hưởng về giao thông vận tải, du lịch, trật tự công cộng, môi trường…

Hội nghị phát triển châu Á Thái Bình Dương nhằm làm nổi bật sự kết hợp giữa công nghệ của Microsoft cùng các đối tác tại quốc gia bản địa và sự ảnh hưởng tích cực của công nghệ Microsoft nhằm hỗ trợ hoặc giải quyết các vấn đề xã hội như giáo dục, bảo vệ trẻ em, tạo tiền đề cho các cơ hội kinh tế, phát triển lực lượng lao động và ứng phó với các thảm họa và thiên tai trên toàn châu Á.

Không chỉ hỗ trợ các dự án cho chính phủ, cho khối doanh nghiệp, Microsoft còn quan tâm đến các vấn đề hỗ trợ tiềm năng cho cộng đồng, cho  các doanh nghiệp nhỏ hay các đề án cho tổ chức phi lợi nhuận. Và dự án Kavakatu - một ứng dụng dựa trên web để theo dõi và đánh giá các dự án xã hội cho công dân đã được Infoshare, đối tác của Microsoft thuộc tổ chức phi lợi nhuận tới từ Sri Lanka, khởi động.

Tin cùng chuyên mục