Ăn mặc phản cảm, hát nhép: Sẽ phạt nặng và cấm biểu diễn

  • 01/06/2012 23:07
  • 1 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Tăng mức xử phạt hành chính kèm theo cấm biểu diễn có thời hạn đối với các nghệ sĩ ăn mặc phản cảm và hát nhép là đề xuất sẽ được Bộ VH-TT&DL trình Chính phủ bổ sung vào “Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa” trong thời gian tới. 

Theo đó, thay vì mức phạt vài triệu đồng đối với các vi phạm kể trên, các nghệ sĩ xuất hiện với trang phục phản cảm trên sân khấu hoặc hát nhép có thể bị phạt hành chính từ 15 đến 25 triệu đồng. Đơn vị tổ chức biểu diễn để xảy ra các vi phạm này trong chương trình của mình cũng sẽ chịu mức phạt tương tự và bị tạm dừng cấp phép biểu diễn nghệ thuật trong vòng 6 tháng.

Ngoài việc bị phạt hành chính, các nghệ sĩ vi phạm lần 2 và lần 3 cũng bị đề xuất cấm biểu diễn từ 6  tháng đến 2 năm, thậm chí là cấm vĩnh viễn tùy theo lỗi vi phạm. Hình thức xử lý này cũng sẽ được áp dụng đối với các vi phạm khác như: tự tiện thay đổi nội dung chương trình, tự tiện thêm bớt lời ca, lời thoại gây hậu quả xấu, tự tiện thay đổi trang phục khác với khi duyệt cho phép công diễn… Cùng với đó, lãnh đạo Bộ cũng sẽ quy rõ trách nhiệm cá nhân đối với cơ quan quản lý văn hóa địa phương để xảy ra sai phạm về biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn mình. Dự kiến các hình thức xử phạt sẽ được thực hiện ngay sau khi đề xuất này trình Chính phủ và được thông qua.

Tin cùng chuyên mục