Ăn cà chua chống nếp nhăn, phòng ngừa ung thư da

  • 08/11/2016 06:49
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Da liễu Anh cho thấy, ăn nhiều cà chua có thể ngăn ngừa nếp nhăn và thậm chí ung thư da. 

Cà chua rất giàu chất chống oxy hóa lycopene giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bức xạ tia cực tím có hại. Ngoài ra, sắc tố lutein (có nhiều trong cà chua, rau chân vịt và cải xoăn) làm giảm nếp nhăn và viêm gây ra bởi ánh nắng mặt trời. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy, những phụ nữ ăn nhiều cà chua tăng khả năng bảo vệ da, làm giảm tấy đỏ và tổn thương ADN từ các tia cực tím. Giáo sư Jean Krutmann, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Leibniz (Đức), cho biết, lutein trong cà chua không chỉ bảo vệ làn da chống lại tia UVB và UVA mà còn ngăn ngừa nếp nhăn và ung thư da.

Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra hợp chất lycopene có tác dụng bảo vệ da 33% khỏi bị cháy nắng - tương đương với sử dụng kem chống nắng. Theo các bác sĩ da liễu Anh, việc bổ sung lycopene và lutein là công cụ bổ trợ để bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời, điều này không có nghĩa là chỉ cần ăn cà chua có thể thay thế kem chống nắng hoặc các biện pháp chống nắng như mặc quần áo chống nắng, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục