7 nguyên tắc ăn uống lành mạnh bạn nên thuộc nằm lòng

  • 21/03/2016 20:40
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài

ANTĐ - Thực hiện chế độ ăn lành mạnh và khoa học không khó như bạn tưởng với những lời khuyên sau đây:​

1. Ăn khi đói và dừng khi no

Bạn không nên ăn quá nhiều mọi lúc mà hãy học thói quen chỉ ăn khi đói và ngừng khi đã no. Cho dù đó là một món ăn bạn rất yêu thích đi chăng nữa, ngừng ăn đúng lúc sẽ giúp bạn không lo tăng cân.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Uống đủ nước

Uống đủ nước mỗi ngày là thói quen tốt để có một cơ thể khỏe mạnh. Hãy để sẵn một chai nước gần mình để nhắc nhở bản thân uống nước. Bạn có thể uống các loại nước khác bên cạnh nước lọc chứ không phải để thay thế nước lọc.

3. Ăn trái cây tươi

Bánh kẹo ngọt không nằm trong chế độ ăn lành mạnh. Thay vào đó, bạn hãy ăn các loại trái cây tươi sẽ giúp bạn kiềm chế cơn thèm đồ ngọt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

4. Bổ sung rau củ

Đừng quên ăn thật nhiều rau mỗi ngày. Bạn có thể cho rằng các loại rau không ngon miệng và hấp dẫn như đồ ngọt nhưng chỉ cần sáng tạo một chút trong cách chế biến, bạn sẽ có một đĩa salad đầy màu sắc thơm ngon và bổ dưỡng.

5. Không bao giờ ăn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Thỉnh thoảng, bạn có thể tự thưởng cho bản thân một chút kem, bánh ngọt… nhưng bạn không nên ăn quá thường xuyên. Không bao giờ tích trữ những món đồ này tại nhà vì bạn dễ “mủi lòng” và từ bỏ ý định ăn uống lành mạnh.

6. Lên danh mục thực phẩm khi mua sắm

Lên danh sách những thực phẩm cần thiết trước khi đi mua sắm là một việc quan trọng. Hãy bám sát danh sách mình đã liệt kê và đừng sa đà vào những món đồ ăn hấp dẫn khác không tốt cho sức khỏe. Thói quen này có thể giúp bạn thay đổi chế độ ăn của mình theo hướng tích cực.

7. Tự thưởng cho bản thân

Bạn không nhất thiết phải từ bỏ hoàn toàn các món ăn yêu thích mà thỉnh thoảng có thể thưởng thức chúng. Thực tế, điều này giúp bạn có động lực thực hiện chế độ ăn lành mạnh hơn.

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục