Khỏe mạnh hơn mỗi ngày nhờ ăn trứng

  • 15/03/2016 16:59
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài

ANTĐ - Các chuyên gia sức khỏe đã khẳng định lợi ích của việc bổ sung trứng vào chế độ ăn hàng ngày của bạn. Tuy trứng có chứa một lượng cholesterol nhưng ăn thường xuyên vẫn được coi là an toàn với nhiều dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng của trứng với sức khỏe dưới đây:

1.     Một quả trứng chỉ chứa khoảng 70 calo

Nếu bạn muốn duy trì cân nặng hiệu quả, bạn cần hiểu tầm quan trọng của việc cân bằng lượng calo cơ thể nạp vào và tiêu hao. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần nạp lượng calo thấp hơn lượng calo tiêu thụ nếu muốn giảm cân. Trứng là một thực phẩm vừa giúp bạn thỏa mãn cơn đói lại vừa chứa ít calo. Bạn có thể ăn trứng trong bữa ăn nhẹ hoặc vào bữa sáng.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2.     Trứng chứa nhiều protein

Cơ thể bạn cần được cung cấp protein để hoạt động hiệu quả. Nó tăng cường mái tóc chắc khỏe và làn da khỏe mạnh, phát triển các cơ bắp và đảm bảo sự sản xuất hóc-môn bình thường. Trứng là nguồn cung cấp protein tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn của mình.

3.     Cung cấp chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể của bạn. Trứng chứa tới hai loại chất chống oxy hóa khác nhau là lutein và zeaxanthin giúp tăng cường thị lực. Và chất chống oxy hóa này chỉ được tìm thấy trong lòng đỏ trứng mà thôi. Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn ăn trứng đúng cách để hấp thụ các chất dinh dưỡng trong đó.

4.     Cải thiện tâm trạng

Nếu bạn cảm thấy tâm trạng có phần buồn chán, hãy cải thiện bằng việc ăn trứng. Bổ sung tới 9 axit amin quan trọng, trứng sẽ giúp cơ thể bạn điều tiết các hóc-môn để khiến tâm trạng bạn hưng phấn hơn. Thiếu hụt axit amin sẽ dẫn đến trầm cảm và các vấn đề về tinh thần khác. Tuy trứng không thể thay thế các liệu pháp chữa trị khác nhưng chắc chắn cũng không hại gì.

5.     Tăng cường năng lượng

Trứng là nguồn cung cấp vitamin B2 chủ lực giúp chuyển hóa thực phẩm bạn ăn thành năng lượng cho cơ thể hoạt động. Nếu được bổ sung đầy đủ, cơ thể bạn sẽ tràn đầy năng lượng. Do đó, bạn có thể ăn trứng trước khi tập luyện hoặc vào bữa phụ buổi chiều.

6.     Bảo vệ trái tim

Bạn thường nghe thấy rằng trứng không tốt cho bệnh tim. Tuy nhiên, thực tế là nếu bạn ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe trái tim. Có hai loại cholesterol gồm HDL (cholesterol tốt) và LDL (cholesterol xấu). Khi ăn trứng, cơ thể sẽ được cân bằng hai loại cholesterol này giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tim và đột quỵ. 

7.     Bảo vệ khỏi bệnh tật

Bạn có biết rằng bệnh tật sẽ ít gõ cửa hơn nếu bạn bổ sung trứng vào chế độ ăn hàng ngày của mình? Các nghiên cứu đã chỉ ra chất selen trong trứng hỗ trợ tăng cường miễn dịch hiệu quả. Khi hệ miễn dịch của bạn hoạt động hiệu quả thì cơ thể sẽ chống chọi lại được các virus và vi khuẩn dẫn đến bệnh tật. 

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục