7 cách duy trì sự độc lập trong mối quan hệ với chồng

  • 13/10/2014 19:46
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Chia sẻ cuộc sống của mình với một người khác không có nghĩa là phải làm mọi việc cùng nhau. Hãy luôn là chính mình và duy trì không gian riêng của bản thân chính là cách duy trì mối quan hệ tốt nhất.

1. Theo đuổi sở thích cá nhân

Thật tuyệt khi cùng nhau làm mọi việc nhưng bạn cũng nên có những sở thích của riêng mình. Một trong những cách dễ nhất để duy trì không gian riêng của mình trong một mối quan hệ đó là hãy tận hưởng cuộc sống mà không cần đến anh ấy. Vì vậy, nếu anh ấy mê đá bóng, bạn cũng có thể dành thời gian tham gia câu lạc bộ khiêu vũ.

7 cách duy trì sự độc lập trong mối quan hệ với chồng ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Độc lập về tài chính

Việc hai người có một tài khoản ngân hàng chung cũng là ý kiến tốt nhưng bạn cần độc lập về tài chính. Bạn không nên phụ thuộc về kinh tế hoặc dồn hết gánh nặng kiếm tiền lên cho anh ấy. Bạn cần chắc chắn là mình có khả năng chi trả cho những việc cá nhân của mình.

3. Tự mình làm được việc nhà

Cho dù anh ấy không ngại nấu cơm hay lau nhà giúp bạn, bạn cũng nên học cách duy trì cuộc sống mà không có sự giúp đỡ của anh ấy. Hãy chia sẻ việc nhà và tự mình làm những việc có thể.

4. Gặp gỡ bạn bè

Cuộc sống của bạn không chỉ nên gói gọn trong gia đình và nửa kia cho dù anh ấy là người quan trọng nhất với bạn. Anh ấy có thể thỉnh thoảng gặp gỡ bạn bè thì bạn cũng nên có những buổi tụ tập với bạn bè của mình. Bạn không nhất thiết phải luôn luôn bên cạnh anh ấy theo nghĩa đen.

5. Kiên định

Đừng bao giờ thay đổi niềm tin của mình chỉ vì anh ấy. Bạn có thể thay đổi suy nghĩ, niềm tin nếu điều đó khiến bạn cảm thấy tốt hơn thay vì cố gắng trở thành bản sao của anh ấy bởi điều này không tốt cho mối quan hệ. Hãy luôn là chính mình.

6. Tin vào bản thân

Đừng nên ỷ lại vào anh ấy trong mọi việc. Hãy tự mình tìm cách khắc phục và xử lí các tình huống mà không có anh ấy nếu bạn muốn trở thành một người phụ nữ độc lập.

7. Chỉ tham khảo ý kiến khi cần

Việc bạn hỏi ý kiến anh ấy mỗi khi quyết định việc gì là điều hợp lí. Nhưng nếu đó là việc hoàn toàn của bạn và chỉ ảnh hưởng đến bạn như có nên nhuộm tóc không hay thay đổi công việc, bạn hãy tự mình quyết định. Bạn có thể tham khảo ý kiến của anh ấy nhưng quyền quyết định là ở bạn. 

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục