6 dấu hiệu bất ổn đáng báo động về hôn nhân

  • 12/07/2013 11:18
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Bạn nên gặp chuyên gia tư vấn để nhận được những lời khuyên hữu ích, giúp cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn khỏi bờ vực đồ vỡ, nếu mối quan hệ của bạn rơi vào một trong những trường hợp dưới đây.

1. Thiếu sự giao tiếp

Một trong những vấn đề hàng đầu đẩy mối quan hệ vợ chồng vào bế tắc là không thể trò chuyện thẳng thắn được với nhau. Bạn e ngại khi đề cập đến bất kì vấn đề nào với nửa kia từ chuyện yêu, tiền bạc hay kể cả những thói quen xấu của nhau. Trong trường hợp này, hai bạn nên gặp chuyên gia tâm lí để được giúp làm rõ những vấn đề của mỗi người và hiểu được điều bạn thực sự muốn nói. 

 6 dấu hiệu bất ổn đáng báo động về hôn nhân ảnh 1
Ảnh minh họa


2. Đời sống tình dục thay đổi

Khi cảm thấy giữa bạn và nửa kia không còn gần gũi, thân mật như trước, có thể mối quan hệ của bạn đang đối diện với vấn đề lớn. Hãy gặp chuyên gia tâm lí để được tư vấn nếu chuyện phòng the của bạn đang ngày càng trượt dốc.

3. Không quên được quá khứ

Nếu có một cú shock tâm lí nào xảy ra trong cuộc sống như mất đi đứa con hoặc nửa kia ngoại tình… người còn lại khó mà quên được quá khứ đau buồn đó một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, dù hoàn cảnh thế nào, mỗi người đều có cách đối diện và vượt qua khác nhau. Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ để nhận được lời khuyên.

4. Lặp lại cùng một vấn đề

Một dấu hiệu bất ổn khác của mối quan hệ đó là một vấn đề nào đó liên tục lặp đi lặp lại, cho dù hai bạn đã tranh luận không dứt. Việc đó dường như không có điểm dừng và bạn lại rơi vào bất đồng. Mối quan hệ của bạn sẽ trở nên căng thẳng và không hạnh phúc. Bạn nên tư vấn chuyên gia tâm lí để tìm ra lời giải cho vấn đề của mình.

5. Vấn đề tài chính

Mâu thuẫn trong vấn đề tiền bạc luôn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sóng gió cho cuộc sống hôn nhân. Nếu nửa kia của bạn luôn giành quyền kiểm soát về tiền bạc hay khiến cho tình hình kinh tế của gia đình đi vào ngõ cụt, thì đã đến lúc bạn cần lên tiếng. Hãy cho nửa kia biết bạn có quyền biết các món nợ, hóa đơn hàng tháng, các khoản trả góp, tiết kiệm.

6. Bất đồng khi nuôi dạy con

Khi những đứa con ra đời sẽ mang lại nhiều hạnh phúc, đồng thời cũng mang đến nhiều căng thẳng và áp lực cho cuộc sống của bạn. Nếu hai người có bất đồng trong quan điểm nuôi dạy con cái và thường xuyên cãi cọ về điều đó, hãy gặp chuyên gia tư vấn để có thể xin lời khuyên cho những vấn đề của bạn.

Tin cùng chuyên mục