5 trận thua 12 bàn: Nguy to rồi, Đặng Văn Lâm!

  • 21/04/2019 14:18
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Thủ môn Đặng Văn Lâm thực sự đang lâm nguy ở Muangthong United, khi CLB này đã thua trận thứ 4 liên tiếp và rơi xuống đáy bảng xếp hạng Thai League 2019.

Tiếp Thai Port trên sân nhà trong khuôn khổ vòng 8 Thai League 2019 những tưởng sẽ là cơ hội để Muangthong United gỡ lại thể diện, sau 3 trận thua liên tiếp trước đó. Tuy nhiên, trong một ngày mà thủ môn ĐT Việt Nam - Đặng Văn Lâm bắt không tệ, M.U của Thái Lan vẫn để thua với tỉ số 1-2.

Sự thất vọng của Đặng Văn Lâm trong trận thua gần nhất trước Thai Port

Sự thất vọng của Đặng Văn Lâm trong trận thua gần nhất trước Thai Port

Kết quả này khiến họ chìm sâu dưới đáy BXH, với 6 điểm sau 8 vòng. Muangthong đến lúc này là một trong hai đội để thủng lưới nhiều nhất, 14 bàn. Trong 5 trận gần nhất, đội bóng của Lâm "Tây" thua tới 4 và thủ môn này cũng phải vào lưới nhặt bóng những 12 lần. 

Công bằng mà nói, trước một hàng thủ lỏng lẻo và thiếu kỷ luật như của Muangthong, có Neuer hay Oblak đứng trước khung thành thì cũng không thể cứu nổi. Đội bóng này đã thay HLV, nhưng mọi thứ vẫn không thể khả quan hơn.

Vấn đề của Văn Lâm lúc này chính là tâm lý. Một thủ môn luôn quen với việc để thủng lưới sẽ bị "nhờn" bóng, và khó mà đủ tự tin để có những phản xạ xuất thần cũng như giữ được sự ổn định.

12 bàn thua sau 5 trận (2,4 bàn/trận) hoàn toàn không phải là con số có thể giúp CĐV ở Thái tiếp tục đứng về phía anh, lại càng khó thuyết phục HLV Park Hang-seo trong việc chọn lựa người gác đền cho ĐTQG thời gian tới.

Ngay cả khi đã "loại" được một đối thủ nặng ký là Filip Nguyễn, thủ môn đang bắt cực hay ở CH Séc do VFF không mặn mà gọi về, thì Văn Lâm vẫn phải đối mặt với nhiều đồng nghiệp trong nước đang bắt ổn định hơn anh rất nhiều.

Đó là Thanh Thắng của TP.HCM, là Nguyên Mạnh của SLNA hay Văn Công của Hà Nội FC. Tất cả họ đều cho thấy mình xứng đáng đứng trong hàng ngũ ĐT Việt Nam thời gian này.

Cơn khốn đốn của Muangthong United chưa biết bao giờ mới dừng lại. Và khi nào nó còn tiếp diễn, thì con đường trở lại vị trí số 1 ở ĐTQG của Đặng Văn Lâm khi đó còn chông gai.

Tin cùng chuyên mục