4 "nữ tướng" và màn diễu hành khuấy động phố đi bộ Hồ Gươm sắp diễn ra

  • 20/07/2018 15:57
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - NSND Lê Khanh sẽ cùng NSND Thúy Mùi, NSND Hương Thơm và NSƯT Mai Hương tổ chức màn diễu hành nghệ thuật đường phố với sự tham dự của 5.000 người. Với tên gọi “Tinh hoa Hà Nội-Hội tụ và tỏa sáng”, màn diễu hành sẽ diễn ra từ 8h đến 11h ngày 29/7/2018 tại phố đi bộ Hồ Gươm nhân kỷ niệm 10 năm Hà Nội mở rộng địa giới (2008-2018).

Theo chia sẻ của NSND Lê Khanh, sở dĩ chị nhận lời làm Phó đạo điễn chương trình cũng vì lời mời của NSND Thúy Mùi, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn và Phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam như chạm đến sự đồng cảm của cá nhân chị. Hà Nội là quê của NSND Lê Khanh, nơi chị đã sống những còn bé và vẫn gắn bó với mảnh đất này cho tới ngày hôm nay.

Hà Nội từ ngày điểu chỉnh địa giới đã trở thành một “gia đình” sung túc, nơi hội tụ những nét văn hóa đặc sắc và tinh hoa. Vì thế, với ngày kỷ niệm trọng đại của Thủ đô, NSND Lê Khanh muốn đóng góp cho mảnh đất được chị dành rất nhiều tình cảm một chương trình nghệ thuật có ý nghĩa, khiến ai đó đến với nơi đây đều lưu luyến và muốn ở lại.

Màn diễu hành nghệ thuật đường phố sẽ khuấy động phố đi bộ Hồ Gươm

Màn diễu hành nghệ thuật đường phố sẽ khuấy động phố đi bộ Hồ Gươm


Nhưng khi bắt tay vào thực hiện, “4 nữ tướng”, cách 4 gương mặt nữ nổi tiếng vẫn nói vui lại gặp phải vấp phải khó khăn, đó là không có kinh phí. Nhưng các chị đã tháo nút thắt này một cách nhẹ nhàng và không khó như người ta vẫn tưởng. Bằng cách huy động nguồn lực xã hội hóa, NSND Thúy Mùi đã kêu gọi được sự chung tay của nhiều đơn vị cùng tham gia tổ chức một lễ diễu hành đường phố, hứa hẹn sẽ mang màu sắc rất riêng cho Hà Nội.

Nhưng lượng kinh phí cũng chỉ vừa đủ để 4 nữ tướng lên ý tưởng và thực hiện lễ diễu hành vừa đặc sắc lại không tiết giảm về cảm xúc. Bằng cớ là, thay vì sử dụng màn hình Led khổng lồ ở khu vực sân khấu ngoài trời tại Hồ Gươm, màn diễu hành sẽ sử dụng ngay khung cảnh nơi đây làm phông nền 3D, 4D. Theo NSND Lê Khanh, không Thủ đô nào trên thế giới đẹp và độc đáo như Hà Nội. Chẳng cần phải sử dụng đến công nghệ cao siêu, cứ lấy ngay những hàng cây và khu vực Bờ Hồ cũng đã rất đẹp cho màn diễu hành.

Còn về lượng người tham gia diễu hành lên tới 5000 người, NSND Thúy Mùi, đạo diễn của chương trình cho biết, chị không thấy lo lắng khi chỉ đạo các nghệ sỹ và quần chúng tham gia tập luyện và biểu diễn. Bởi có những khối như người cao tuổi tập dưỡng sinh, múa quyền, đánh côn hay khối thể thao nghệ thuật như karate, taewondo, nhảy erobic, đồng diễn thể thao… chỉ việc khớp với các khối nghệ thuật khác như múa rồng, lân, trống hội, múa con đĩ đánh bồng, múa Bài Bông, màn trình diễn áo dài cổ Hà Nội cho tới áo tân thời…

NSND Lê Khanh làm Phó đạo diễn chương trình

NSND Lê Khanh làm Phó đạo diễn chương trình


Với sự hợp sức của 4 "nữ tướng", chương trình được tạo nên bởi kịch bản tương đối chặt chẽ, giới thiệu nét văn hóa của người Hà Nội trong đó có tinh hoa làng nghề, nét đẹp của nghệ thuật truyền thống kết hợp cùng nghệ thuật đương đại trẻ trung và hiện đại.

5.000 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng được chia thành 7 khối chính diễu hành gồm: Khối dân gian, khối làng nghề, khối người cao tuổi, khối thể thao nghệ thuật, khối tuổi trẻ Thủ đô, khối nghệ thuật đương đại, khối quần chúng nhân dân. Đoàn sẽ đi từ khu vực quảng trường Lý Thái Tổ, quảng trường Đông Kinh nghĩa thục và kết thúc tại ngã tư Hàng Khay-Tràng Tiền-Hàng Bài-Đinh Tiên Hoàng.

Chương trình có sự tham gia của Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Tuồng Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Nhà hát Múa rối Việt Nam…

Tin cùng chuyên mục