Xe+

1 tuần, hơn 400 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt kịch khung

  • 07/08/2020 11:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-8, Trung tá Vũ Anh Điệp, Phó Trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết: Chỉ trong 1 tuần thực hiện, CSGT toàn quốc đã phát hiện và xử phạt 400 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất (trên 0,4 miligam/1 lít khí thở).

Qua phân tích của Cục CSGT, khung thời gian vi phạm nồng độ cồn tập trung vào khoảng từ 5 giờ đến 21 giờ hàng ngày. Đánh giá của Cục CSGT cho thấy, mặc dù lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương thời gian qua đã vào cuộc quyết liệt, tăng cường xử lý vi phạm, nhưng ý thức một bộ phận người tham gia giao thông chấp hành nồng độ cồn chưa cao.

Cục CSGT đang chỉ đạo lực lượng CSGT các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra nồng độ cồn cùng với phòng, chống Covid-19

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra nồng độ cồn cùng với phòng, chống Covid-19


Trước đó, thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Công điện của Cục trưởng Cục CSGT về việc thực hiện một số giải pháp trong phòng ngừa, ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông, lực lượng CSGT cả nước đã tiến hành nhiều đợt ra quân xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và sử dụng ma túy khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, Cục CSGT còn tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm liên quan đến hàng lậu, mua bán các trang thiết bị y tế không rõ nguồn gốc; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với những trường hợp vận chuyển, nhập cảnh trái phép.

Tin cùng chuyên mục