“Yêu” tích cực giúp bạn tươi trẻ và giữ dáng

  • 18/11/2011 18:34
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - "Yêu" lành mạnh giúp bạn có cảm giác trẻ trung, tăng cường quá trình sản sinh vitamin D của da và nhiều lợi ích bất ngờ khác.

Các chuyên gia sức khỏe tình dục cho biết quan hệ tình dục lành mạnh giúp bạn có cảm giác trẻ trung, tăng cường quá trình sản sinh vitamin D của da và nhiều lợi ích bất ngờ khác.

Giúp tim bơm máu tốt: Có ý kiến cho rằng nam giới có nguy cơ cao hơn bị đau tim nếu làm “chuyện ấy” không đúng. Song giáo sư Peter Weisberg, giám đốc Quỹ tim mạch Anh cho biết: không có bằng chứng nào cho thấy nam giới “yêu” thường xuyên trong độ tuổi 30-50 có nguy cơ cao hơn bị đau tim.

Phòng ngừa rối loạn cương dương: Nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan cho thấy nam giới “yêu” ít nhất 2 lần/tuần giảm nguy.

Giảm stress: Một nghiên cứu gồm hơn 50 phụ nữ trong độ tuổi trung niên cho thấy quan hệ tình dục giúp giảm đáng kể tâm trạng xấu và stress cũng như tạo ra tâm trạng tốt hơn trong những ngày sau đó.

“Yêu” tích cực giúp bạn tươi trẻ và giữ dáng

Đốt cháy calo: Quan hệ tình dục là một bài tập mức độ vừa vì thế thời gian và mức độ tích cực của các hoạt động trong khi làm “chuyện ấy” sẽ xác định lượng calo tiêu hao. “Yêu” tích cực sẽ đốt cháy lượng calo tương đương với 30 phút hoạt động thể chất mỗi ngày.

Giải phóng hormon hạnh phúc: Cực khoái trong khi làm “chuyện ấy” sẽ giải phóng hormon endorphin giúp bạn cảm thấy tốt hơn và vì thế bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái trong thời gian tuyệt vời đó.

Giúp giữ dáng: Hoạt động quan hệ tình dục: liên quan đến rất nhiều hoạt động các múi cơ vì thế bạn sẽ cảm thấy cơ thể săn chắc hơn.

Phòng cảm cúm: Những người có hoạt động “chăn gối” nhiều hơn 2 lần/tuần giúp tăng sản sinh immuno-globulin A, một chất có trong nước bọt giúp hệ miễn dịch chống lại cảm cúm.

Giúp bạn trông tươi trẻ hơn: Đời sống tình dục lành mạnh giúp bạn trông và cảm thấy trẻ hơn vì “yêu” kích thích da sản sinh nhiều vitamin D hơn.

Giúp bạn sống lâu hơn: Một nghiên cứu của các nhà khoa học xứ Wale cho thấy nam giới có quan hệ tình dục ít hơn 1/tháng tăng gấp đôi nguy cơ tử vong sớm so với người làm "chuyện ấy" nhiều hơn 2 lần/tuần.

Theo Times of India

Tin cùng chuyên mục