TP.HCM

Y án tử hình gã hàng xóm giết chết cụ bà 60 tuổi cướp vàng

  • 26/11/2014 21:57
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Sau khi giết chết cụ bà hàng xóm, gã hàng xóm tháo hết vòng vàng trên người nạn nhân rồi đem ra sau vườn nhà chôn xác phi tang.
Nạn nhân trong vụ án là bà Lê Thị Chót (SN 1954, ngụ huyện Giồng Trôm). Được biết, bà Chót làm nghề thợ may, do không tin tưởng ai trong gia đình nên có bao nhiêu tài sản, vòng vàng dành dụm được đi đâu bà Chót cũng mang theo lủng lẳng trên người.
Bị cáo Nguyễn Minh Châu bị y án tử hình

Bị cáo Nguyễn Minh Châu bị y án tử hình

Bị cáo Nguyễn Minh Châu bị y án tử hình

Theo án sơ thẩm, khoảng 5h30 ngày 10/9/ 2013, trên đường đi chợ về bà Chót ghé qua nhà Nguyễn Minh Châu (SN 1972, ngụ ấp Phú Hòa, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, cách nhà bà Chót khoảng 30m) để đưa cho Châu hai ổ bánh mì Châu nhờ mùa giùm. Khi bà Chót vừa bước vào nhà thì Châu phục sẵn ở cửa buồng dùng đoạn gỗ dừa đập mạnh vào đầu bà Chót.
Bà Chót kêu cứu thì Châu dùng tay bịt miệng bà Chót lại và  lấy con dao nhọn đâm liên tiếp 2 nhát vào bụng khiến nạn nhân bất tỉnh.

Một lúc sau, người dân trong xóm nghe tiếng kêu cứu phát ra từ nhà của Châu nên mọi người kéo tới xem có chuyện gì. Tới nơi mọi người đứng bên ngoài kêu Châu ra hỏi có chuyện thì lúc này Châu từ trong nhà nói xổng ra “chuyện gia đình tôi để tôi giải quyết”.

Nghe vậy, tưởng Châu đánh bạn gái y nên mọi người bỏ về. Sau đó, Châu tháo lấy hết vàng vòng trên người bà Chót gồm: 1 sợi dây chuyền vàng, 1 lắc tay, cắt nhẫn và 5 chiếc vòng đeo tay... đem chôn ở chậu kiểng trước nhà.

Châu trở vào kéo xác bà Chót bỏ ở góc phía sau nhà, lấy cát phủ kín lên người nạn nhân rồi chất gạch lên nhằm tránh bị phát hiện. Sau đó, Châu trở vào nhà dọn sạch hiện trường. Châu lấy giỏ xách đi chợ của bà Chót đem vứt bỏ để phi tang.

Sau khi gây án, Châu đã bỏ trốn lên tỉnh Bình Thuận. Ngày 12/10/2013, vụ việc đã bị phát hiện, biết không còn đường trốn chạy nên Châu đã ra đầu thú tại cơ quan công an ở tỉnh Bình Thuận.

Trước đó, trong  phiên tòa sơ thẩm TAND tỉnh Bến Tre đã xử phạt bị cáo Nguyễn Minh Châu mức án tử hình về các tội “giết người” và “cướp tài sản”. Châu làm đơn kháng cáo xin được giảm án tử để bị cáo còn có cơ hội làm lại cuộc đời.
Tại tòa phúc thẩm, bị cáo không đưa ra tình tiết gì mới để xét giảm nhẹ. 

Nhận thấy, hành vi của bị cáo gây ra là đặc biết nghiêm trọng, cùng lúc phạm nhiều tội nguy hiểm, xét thấy bị cáo không còn khả năng cải tạo nên Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM ngày 26/11, đã bác đơn kháng cáo tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Châu về các tội danh trên.

Tin cùng chuyên mục