Xúc động, bất ngờ và khâm phục Công an Hà Nội

  • 25/09/2014 06:06
  • 0 bình luận
  • Đỗ Thị Ánh Hồng
  • In bài
ANTĐ - Kính gửi:  Ông Bộ trưởng Bộ Công an / Ông Bí thư Thành ủy Hà Nội / Ông Giám đốc Công an thành phố / Quận ủy, HĐND, UBND quận Thanh Xuân
Xúc động, bất ngờ và khâm phục Công an Hà Nội ảnh 1
Bà Đỗ Thị Ánh Hồng nạn nhân vụ bắt giữ khống chế con tin 
tại Thanh Xuân được cảnh sát đưa ra khỏi hiện trường

Tôi là Đỗ Thị Ánh Hồng, sinh năm 1966, thường trú tại phòng 401-E6 tập thể Thanh Xuân Bắc.

Sáng 16-9-2014, mở cửa nhà đi chợ, khi đang trên đường xuống cầu thang tầng 3, tôi bất ngờ bị một nam thanh niên cầm dao khống chế, kéo vào trong nhà, gây thương tích.

Sau khi vào nhà, nam thanh niên đã trói  2 con gái là cháu Phạm Đỗ Tùng Lam, sinh năm 2002; Phạm Đỗ Mộc Lam, sinh năm 2003. Cả gia đình tôi vô cùng hoảng loạn và lo sợ. Rất may, chỉ ít phút sau khi nhận được thông tin, Công an phường Thanh Xuân Bắc, Công an quận Thanh Xuân đã xuống hiện trường, thuyết phục được đối tượng thả tôi và cháu Phạm Đỗ Mộc Lam ra ngoài.

May mắn được thoát ra ngoài, nhưng tôi vẫn rất hoang mang, lo lắng vì bên trong nhà, người này vẫn cầm dao khống chế chị Đỗ Thị Mai Hương và cháu Phạm Tùng Lam con tôi và đưa ra yêu sách.

Sau nhiều giờ thuyết phục, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, đồng chí Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, đồng chí Đại tá Vũ Minh Phương - Trưởng Công an quận Thanh Xuân và đặc biệt, đồng chí Giám đốc CATP đã bằng trí tuệ và uy tín đã trực tiếp gặp gỡ vận động thuyết phục đối tượng tự giác nộp hung khí và mọi người trong gia đình tôi đã được giải thoát an toàn. Đối tượng đã bị bắt giữ đưa về cơ quan điều tra xử lý theo pháp luật. Qua báo chí được biết hung thủ là Trần Thanh Bình, sinh năm 1986 có hộ khẩu thường trú tại khu 7, tổ 24B, phường Quang Trung, TP Uông Bí, Quảng Ninh có một số vướng mắc về tiền bạc, nợ nần.

Tôi vô cùng vui mừng, hạnh phúc và cảm động, không ngờ sự việc hiểm nguy đến với gia đình tôi như vậy đã được lực lượng công an, bằng sự dũng cảm, mưu trí giải quyết một cách nhanh chóng và tốt đẹp. Chúng vô cùng khâm phục trí tuệ của các CBCS CAND cũng như tinh thần, lòng nhiệt tình, sự dũng cảm của các anh. Chúng tôi nhận thấy được nhiệm vụ đầy vất vả, gian lao của những CBCS CAND. Chính các anh là những người đem lại niềm tin yêu, chỗ dựa tin cậy của các tầng lớp nhân dân.

Thay mặt gia đình, tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc nhất đến các cấp lãnh đạo, đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội nói riêng và lực lượng CATP Hà Nội nói chúng. Tôi và gia đình vô cùng xúc động, bất ngờ về hành động không ngại gian nguy, trực tiếp tiếp cận đối tượng thuyết phục đối tượng giải thoát cho người nhà chúng tôi của vị lãnh đạo cao nhất của ngành công an thành phố. Hành động này đã khiến cho gia đình tôi cũng như người dân tại khu vực Thanh Xuân Bắc rất khâm phục. Cũng xin cảm ơn đồng chí Giám đốc CATP đã đào tạo rèn luyện nên những cán bộ, chiến sĩ công an hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Đảng ủy, UBND chính quyền cơ sở tại địa phương, lãnh đạo trường học Việt Nam - Angeri nơi hai con tôi đang theo học đã có mặt kịp thời, phối hợp với lực lượng chức năng giải thoát cho con em gia đình tôi và thăm hỏi, chia sẻ, động viên, chúc mừng khi gia đình tôi đã qua cơn nguy hiểm.

Xin kính chúc các đồng chí sức khỏe và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân.

Thay mặt gia đình

Người viết thư

Tin cùng chuyên mục