Xe+

Xử phạt hơn 8.000 trường hợp vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

  • 16/02/2017 17:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-2, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết: trong 2 tháng thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên tuyến Quốc lộ 1A từ Hà Nội đến Thanh Hóa, đã có hơn 8.000 trường hợp vi phạm bị xử lý.

Đợt cao điểm được Cục CSGT chủ trì, với sự tham gia của nhiều lực lượng, kết hợp giữa tuần lưu cơ động với TTKS công khai và hóa trang sử dụng các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ. Lực lượng CSGT trên tuyến đã bố trí lực lượng bảo đảm khép kín tuyến, địa bàn, có sự thống nhất liên tuyến từ Hà Nội đến Thanh Hóa, tập trung xử lý các vấn đề nổi cộm ở từng địa phương và đặc biệt là có sự thông tin phối hợp trên toàn tuyến.

Lực lượng CSGT trên tuyến đã phát hiện xử lý 8.137 trường hợp, tước GPLX 877 trường hợp, tạm giữ 472 phương tiện các loại, trong đó, tập trung các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như vi phạm tốc độ, quy định về phần đường, làn đường; vi phạm dừng, đỗ không đúng nơi quy định đón trả khách không đúng nơi quy định; vi phạm nồng độ cồn; chở quá người hoặc quá tải trọng cho phép...

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra, đảm bảo ATGT trên tuyến Quốc lộ 1A

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra, đảm bảo ATGT trên tuyến Quốc lộ 1A


Ngoài việc tập trung lực lượng phối hợp xử lý theo chuyên đề trên, lực lượng CSGT trên tuyến cũng đã phối hợp triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe đối với các xe ô tô có dấu hiệu chở quá tải, trốn trạm cân vào các trạm dịch vụ dừng nghỉ; phối hợp đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại; bảo đảm ANTT cho các lễ hội đầu xuân diễn ra trên địa bàn.

Thông qua công tác TTKS, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ vừa trực tiếp xử lý vi phạm, vừa tuyên truyền, nhắc nhở lái xe trên tuyến và các hộ dân ven đường chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ - đường sắt.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận một số vấn đề còn tồn tại, khó khăn như: Trang bị vũ khí, phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ cho lực lượng còn hạn chế; một số doanh nghiệp vận tải, lái xe thường thông tin, móc nối với một số đối tượng để theo dõi, tìm hiểu vị trí của các tổ công tác nhằm trốn tránh sự phát hiện, kiểm tra của lực lượng chức năng.

Tin cùng chuyên mục