Xôn xao việc bé gái 10 tuổi suýt bị bắt cóc trên đường đi học về

  • 15/05/2017 13:04
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Trên đường đi học về, cháu T. bị một người đàn ông đi xe máy, mặc áo khoác nắng kín mít dừng lại hỏi đường. Dù trả lời là không biết, nhưng cháu T. vẫn bị người đàn ông này giữ lại và dùng kim tiêm vào tay. Rất may, người nhà cháu T. đi ngang qua thấy lạ, dừng lại hỏi, nên người đàn ông hỏi đường đã lên xe tẩu thoát.

Xôn xao bé gái suýt bị bắt cóc khi đi học về

Những ngày qua, người dân xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, xôn xao bàn tán về việc một học sinh tiểu học suýt bị bắt cóc khi đang trên đường đi học về.

Theo đó, sự việc xảy ra vào trưa ngày 5-5, cháu Hoàng Thị T.T (10 tuổi) học sinh lớp 4, trường tiểu học Nghi Yên cùng bạn đi học về. Khi còn cách nhà khoảng 1km thì cháu T. gặp một người đàn ông đi xe máy dừng lại hỏi đường đi Cửa Lò.

Xôn xao việc bé gái 10 tuổi suýt bị bắt cóc trên đường đi học về

Dòng trạng thái cảnh báo về trường hợp cháu T, suýt bị bắt cóc được đăng tải trên mạng xã hội

Cháu T. đã trả lời là không biết nhưng người đàn ông này vẫn níu cháu bé lại và dùng kim tiêm tiêm vào tay. Lúc này, người quen của cháu T. đi qua thấy lạ nên dừng lại hỏi. Thấy vậy, người đàn ông hỏi đường nhanh chóng rồ xe bỏ chạy.

Được người quen giải thoát, cháu T. chạy về nhà trong tình trạng hoảng sợ. Ngay sau đó, một tài khoản facebook đã đăng thông báo cảnh báo về sự việc đồng thời nhắn nhủ “Các bác phụ huynh ơi, trẻ tiểu học đang còn nhỏ, dễ bị kẻ xấu lợi dụng, bắt cóc, hãy bỏ chút thời gian để đi đón con nhé”.

Bà Nguyễn Thị Lan một người dân hoang mang cho biết: “Từ khi nghe tin cháu T. suýt bị bắt cóc khiến chúng tôi rất lo lắng. Giờ chúng tôi chẳng dám để con, cháu đi học một mình như trước đây nữa”.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình cháu T. rất hoang mang, lo lắng. Chị Nguyễn Thị Th (SN 1988) mẹ cháu T. kể: “Hôm đó tôi đang ở nhà thì thấy con đi học về trong tình trạng hoảng sợ, mặt mày tái xanh. Hỏi thì cháu run run kể lại sự việc khiến tôi hoảng sợ. May mà gặp người quen không thì không biết còn chuyện gì xảy ra nữa”.

Cháu bé hoảng sợ, bố mẹ không dám cho con đi học một mình

Hơn 10 ngày trôi qua nhưng cháu T. vẫn chưa hết hoảng sợ sau khi sự việc xảy ra. Cháu T. cho biết: “Hôm đó cháu đạp xe đi học cùng bạn về, khi đi đến cánh đồng thì chú ấy níu xe cháu lại hỏi đường đi Cửa Lò. Chú ấy đi xe máy mặc áo nắng, đeo khẩu trang kín mít. Cháu đã trả lời là không biết, nhưng chú ấy vẫn níu chặt xe cháu lại rồi lấy kim tiêm tiêm vào tay cháu. Cháu giằng ra nhưng chú ấy giữ chặt lắm”.

Xôn xao việc bé gái 10 tuổi suýt bị bắt cóc trên đường đi học về ảnh 2

Cháu T, và mẹ kể lại sự việc

Sau khi thoát được về nhà, chiều hôm đó cháu T. ngủ li bì bố mẹ gọi thế nào cũng không dậy đi học được. Gia đình lo lắng đưa cháu đi bệnh viện thăm khám thì bác sỹ cho biết cháu T. không bị bệnh gì mà nghi ngờ có khả năng cháu bị trúng thuốc ngủ.

“Từ hôm xảy ra chuyện đến nay, cứ thấy người lạ là con gái tôi lại sợ hãi. Trước đây vợ chồng tôi còn để cháu tự đi học một mình chứ nay thì sợ lắm, không dám để con đi một mình nữa”, chị Th chia sẻ.

Bà Cao Thị Vân một người dân trong xóm cho biết: “Từ hôm nghe tin mà hoang mang quá, may mà cháu T. không bị làm sao. Trước đến nay làm gì có chuyện nào tương tự như vậy xảy ra nên bố mẹ yên tâm đi làm để con tự một mình đến trường. Giờ thì sợ quá, nhà nào cũng đưa con đi học chứ không dám để cho các con đi một mình như trước”.

Xôn xao việc bé gái 10 tuổi suýt bị bắt cóc trên đường đi học về

Đoạn đường nơi xảy ra sự việc với cháu T.

Ông Hoàng Trọng Đại, Trưởng công an xã Nghi Yên cho biết, sau khi sự việc xảy ra, do gia đình không báo cáo nên công an xã không nắm được thông tin kịp thời. Sau khi nhận được thông tin, công an xã đã cử người xuống nhà cháu T. để tìm hiểu sự việc.

Giờ đây, cháu T. vẫn còn hoảng sợ, gia đình vẫn rất hoang mang lo lắng và rất mong muốn cơ quan công an sớm tìm ra kẻ có ý đồ bắt cóc để gia đình được yên tâm.

“Không hiểu động cơ của họ là gì, gia đình tôi cũng không có thù oán với ai cả. Giờ nghĩ lại những lời con kể tôi vẫn chưa hết sợ. Chỉ mong công an sớm tìm ra kẻ đã định bắt cóc con tôi”, chị Th giãi bày.

Ngày 15-5, công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An, cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin và đang trong quá trình điều tra, xác minh sự việc.  

Tin cùng chuyên mục