Xóa tiêu cực trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật

  • 17/04/2012 23:02
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTĐ - Bộ VH-TT&DL vừa có chỉ thị gửi các Sở VH-TT&DL về việc chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. 

Nội dung chỉ thị yêu cầu các cơ quan chức năng cần thẩm định kỹ hồ sơ trước khi cấp phép biểu diễn, kiểm duyệt chặt chẽ nội dung, hình thức, tiếp nhận giấy phép biểu diễn theo thẩm quyền. Đối với những chương trình biểu diễn nghệ thuật có sức thu hút số lượng lớn khán giả, cơ quan cấp phép cần liên hệ chặt chẽ với địa phương nơi tổ chức biểu diễn, nếu chương trình đảm bảo về an ninh chính trị, an toàn xã hội thì mới tiếp nhận giấy phép biểu diễn và cấp phép. Bên cạnh đó, kiên quyết không cấp phép đối với các đơn vị tổ chức biểu diễn và các ca sĩ đã có sai phạm trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Chỉ thị này cũng yêu cầu Thanh tra Bộ, Thanh tra Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố chủ động tổ chức và phối hợp kiểm tra các hoạt động tổ chức biểu diễn, hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. Xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật. Chỉ thị của Bộ VH-TT&DL là một trong những động thái nhằm siết lại các quy định về tổ chức biểu diễn vốn lâu nay tồn tại nhiều tiêu cực, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin cùng chuyên mục