Xin đi nấu bếp, mất hàng chục triệu đồng

  • 22/11/2011 21:05
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài

ANTĐ - Nhiều người dân đã mất tiền triệu khi tin vào lời quảng cáo xuất ngoại để nấu bếp với thu nhập cao của Lê Thanh Lương…

 Ngày 22-11, chỉ huy Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định truy nã đối với Lê Thanh Lương (SN 1970), giám đốc công ty dịch thuật và tư vấn du học Ý tưởng mới (công ty “Ý tưởng mới”) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua “chiêu” tuyển người đi xuất khẩu lao động tại New Zealand.
Lê Thanh Lương thành lập công ty “Ý tưởng mới” vào năm 2008, và công ty này không có chức năng làm dịch vụ đưa người đi làm việc ở nước ngoài. Thế nhưng, anh ta tự quảng cáo công ty “Ý tưởng mới” tuyển người đi xuất khẩu lao động sang New Zealand để làm nghề đầu bếp. Nhiều người đã nộp tiền, hồ sơ cho Lương, trong đó có các anh Nguyễn Thế Thái (quê Bắc Ninh) và anh Nguyễn Trung Quân (quê Nghệ An). Tổng số tiền anh Thái và anh Quân chuyển cho Lương là hơn 270 triệu đồng. Theo cam kết của Lương, trong tháng 3-2011, hai anh sẽ được sang New Zealand làm việc.

 Xin đi nấu bếp, mất hàng chục triệu đồng ảnh 1  Xin đi nấu bếp, mất hàng chục triệu đồng ảnh 2

 Đối tượng Lương và quyết định truy nã

Sau khi nhận tiền của anh Thái và anh Quân, giám đốc Lương đột nhiên mất tích. Tìm đến công ty “Ý tưởng mới”, anh Thái và anh Quân cùng nhiều bị hại thấy cửa công ty đóng im ỉm. Đại sứ quán New Zealand thông tin không có chương trình tuyển người sang làm đầu bếp thông qua công ty “Ý tưởng mới”.

Trước khi CQĐT ra quyết định truy nã Lê Thanh Lương, Viện KSND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thanh Lương về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích