Xiaomi bị Apple “đè bẹp” trên sân nhà

  • 13/05/2015 08:54
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Theo thống kê IDC, Apple đã vượt qua Xiaomi để trở thành nhà cung cấp smartphone số 1 tại thị trường Trung Quốc.

Mới đây hãng nghiên cứu thị trường IDC đã công bố những con số nghiên cứu thị trường smartphone tại Trung Quốc. Theo báo cáo này, số lượng smartphone tiêu thụ trong quý vừa qua tại đây là 98,8 triệu chiếc, giảm 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là lần đầu tiên sau 4 năm, tính từ năm 2009,  doanh số smartphone bán tại Trung Quốc sụt giảm. 

Xiaomi bị Apple “đè bẹp” trên sân nhà

Báo cáo của IDC cũng cho thấy Apple đã vượt qua Xiaomi khi bán được tổng cộng 14,5 triệu iPhone chiếm 14,7% thị phần chung. Trong khi đó hãng điện thoại Trung Quốc chỉ bán được 13,5 triệu smartphone, chiếm 13,7% thị phần.

Samsung tiếp tục đánh mất vị thế của mình khi để Huawei vượt qua với 11,4% thị phần còn hãng điện tử Hàn Quốc là  9,7%.  Trong top 5 còn có sự xuất hiện của Lenovo với 8,3% thị phần.

Theo Kitty Fok, Giám đốc Điều hành của IDC Trung Quốc,"Smartphone đang ngày càng bão hòa tại Trung Quốc. Cũng giống như tại các thị trường phát triển khác, thuyết phục khách hàng đã sở hữu cơ bản tại Trung Quốc mua smartphone mới chính là chìa khóa hướng tới thành công".

Tin cùng chuyên mục