Xác người bị vùi dưới lớp đất mỏng

  • 18/02/2013 07:44
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Sau khi gây án, Việt  bỏ trốn vào miền Nam gần 2 tháng trời, rồi mò về nhà vì nghĩ rằng tội ác của y không bị lộ tẩy. 
Xác người bị vùi dưới lớp đất mỏng ảnh 1

Chiều 14-2, vợ chồng chị Trịnh Thị Hoa, trú ở phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, trong lúc đi làm cỏ ở khu đất ruộng gần nhà, bỗng tá hỏa khi đào, phát hiện thấy một xác chết không mặc quần áo đang trong giai đoạn phân hủy. Thông tin được báo đến Công an thị xã Bỉm Sơn, rồi nhanh chóng được báo tiếp đến CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, do những dấu hiệu ban đầu cho thấy vụ việc có tính chất án mạng. Kết quả khám nghiệm tử thi về sau xác định nạn nhân là nam giới, đã chết trước đó khoảng 2 tháng. Vùng đỉnh hộp sọ và xương gò má của nạn nhân bị vỡ. Gần khu vực xác nạn nhân bị vùi, vẫn trong khoảnh đất bỏ hoang, lực lượng chức năng tìm thấy 1 chiếc sim điện thoại di động. Gần 1 ngày sau khi xác chết được phát hiện, cơ quan chức năng đã làm rõ danh tính nạn nhân là anh Nguyễn Hồng Sơn (SN 1994), HKTT xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa. Theo gia đình anh Sơn, nạn nhân đột ngột mất liên lạc cách đây 2 tháng. Khi đi, anh Sơn có mang theo chiếc xe máy BKS: 36G1- 05446. 

Khẩn trương dựng lại các mối quan hệ và di biến động trước thời điểm anh Sơn mất tích, cơ quan công an nắm được một trong những người chơi khá thân với nạn nhân là Nguyễn Văn Việt (SN 1979), trú ở xã Hà Bắc, huyện Hà Trung. Việt nghiện ma túy và thường bỏ nhà đi lang thang. Khoảng trung tuần tháng 12-2012, Việt cũng đột nhiên bỏ nhà đi chừng 2 tháng. Gần Tết Quý Tỵ, Việt trở về và nói là đi vào miền Nam làm ăn. Thời điểm Việt đi miền Nam trùng với ngày nạn nhân Nguyễn Hồng Sơn mất tích. 

Chiều 16-2, CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập Nguyễn Văn Việt đến làm việc. Sau gần nửa ngày khai báo loanh quanh, cuối cùng, Việt đã phải khai nhận hành vi tội lỗi. Chiều 5-12-2012, Việt mượn xe máy của anh Sơn rồi đem đến hiệu cầm đồ, đặt được 2 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này Việt sử dụng để mua ma túy. Bị anh Sơn nhiều lần đòi xe máy, Việt lên kế hoạch sát hại bạn. Tối 7-12, Việt hẹn anh Sơn đi lấy xe máy, rồi đưa nạn nhân đến bãi đất hoang của khu phố 7, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn. Tại đây, Việt dùng đá đập vỡ đầu anh Sơn cho đến khi nạn nhân tử vong. Sau đó, tên sát nhân lục lấy giấy đăng ký xe máy của anh Sơn, rồi lột quần áo, vùi xác nạn nhân vào gần sát bờ tường của khu đất hoang. 

Sau khi gây án, Việt bỏ trốn vào miền Nam. Gần 2 tháng, nghe ngóng không thấy ai biết tin cái chết của anh Sơn, kẻ sát nhân tưởng thoát, nên mò về nhà ăn Tết. Nhưng, tội ác của y đã bị phanh phui. Hiện, CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu được chiếc xe máy tang vật của vụ án, đồng thời khởi tố Nguyễn Văn Việt về tội danh giết người, cướp tài sản.

Tin cùng chuyên mục