Vượt 46 triệu đồng/lượng, giá vàng liệu có tiếp tục tăng trong tuần tới?

  • 23/02/2020 09:08
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Vàng đã có một tuần tăng giá đáng nhớ, khép lại tuần qua ở quanh mức 46 triệu đồng mỗi lượng. Dù vậy, các chuyên gia vẫn tiếp tục dự báo kim loại quý sẽ có thêm 1 tuần lạc quan nữa.

Giá mua – bán vàng miếng SJC chốt tuần qua tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC ở mức 45,60 – 46,05 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 45,60 – 46,07 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Đối với giá vàng nhẫn lẻ, SJC niêm yết mức 45,60 – 46,25 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với phiên đầu tuần, giá vàng đã được Công ty SJC điều chỉnh tăng tới khoảng 1,5 triệu đồng mỗi lượng ở cả hai chiều, riêng trong 2 phiên cuối tuần đã tăng gần 1 triệu đồng mỗi lượng.

Trong khi đó, tại các đơn vị kinh doanh vàng miếng khác, giá bán ra vàng SJC đang dao động quanh 45,95 – 45,98 triệu đồng/lượng. Còn vàng nhẫn các thương hiệu đồng loạt vượt 46 triệu đồng/lượng.

Vàng đang có sức hấp dẫn đặc biệt khi nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu hiển hiện

Vàng đang có sức hấp dẫn đặc biệt khi nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu hiển hiện

Giá vàng trong nước tăng mạnh trong bối cảnh vàng thế giới có một tuần giao dịch đáng nhớ khi chọc thủng ngưỡng 1.600 USD/ounce hôm đầu tuần, leo lên đỉnh 7 năm và chốt tuần cao ngất ngưởng tại 1.643 USD/ounce.

Tất cả những thành quả của vàng đều đến từ những lo ngại mới về sự suy thoái kinh tế do coronavirus (dịch Covid-19). Chứng khoán Mỹ bị bán tháo khi các nhà đầu tư phải “tiêu hóa” một lượng tin tức kinh tế tiêu cực, bao gồm doanh số bán xe hơi của Trung Quốc giảm 92% trong tháng 2, các trường hợp nhiễm Covid-19 tăng vọt ở Hàn Quốc và Nhật Bản, và số lượng PMI đáng thất vọng của Mỹ…

Các nhà phân tích cho rằng, vàng vẫn được hỗ trợ tốt và không loại trừ sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn trong thời gian tới. 1.700 USD/ounce được coi là mục tiêu ngắn hạn tiếp theo của nhóm.

Về dài hạn, vàng và lãi suất dường như đang nói với Fed rằng họ cần phải cắt giảm lãi suất một lần nữa nếu muốn mục tiêu kiểm soát lạm phát của họ đạt được. Ngoài ra, giá vàng vẫn được thúc đẩy bởi sự kéo giảm lãi suất thực từ các ngân hàng trung ương toàn cầu.

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần này, có tới 14/15 chuyên gia thị trường tham gia cuộc khảo sát trên Wall Street cho rằng giá vàng sẽ tăng, chỉ có 1 người tin rằng vàng sẽ giảm.

Trong khi đó, 820/1.125 (73%) các nhà đầu tư tham gia khảo sát trên Main Street cho dự đoán vàng tăng, 17% tin rằng vàng giảm giá, còn lại 10% quan điểm trung lập.

Tin cùng chuyên mục