Vàng, chứng khoán, USD đồng loạt tăng

  • 20/02/2020 12:30
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà phân tích cho rằng thị trường đang có sự pha trộn kỳ lạ giữ nhu cầu trú ẩn và đầu cơ trên thị trường. Đó là lý do cả vàng, chứng khoán, thậm chí cả USD đều tăng.

Giá vàng trong nước đã có 2 phiên tăng điểm mạnh mẽ trước đó với tổng mqwcs tăng hơn nửa triệu đồng mỗi lượng. Sang đến sáng nay, đà tăng của vàng trong nước có xu hướng chậm lại nhưng giá kim loại quý này vẫn duy trì ở mức cao.

Giá vàng miếng SJC đang được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết tại 44,72 – 45,07 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 44,72 – 45,09 triệu đồng/lượng (Hà Nội). So với chốt phiên hôm qua, giá vàng thời điểm này chỉ tăng nhẹ 30 nghìn đồng mỗi lượng. Đối với vàng nhẫn lẻ, đơn vị này đang niêm yết 44,67 – 45,17 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường tự do, vàng SJC tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác cũng tăng nhẹ khoảng 30 – 60 nghìn đồng mỗi lượng, hiện đang giao dịch phổ biến quanh mức 44,78 – 44,98 triệu đồng/lượng.

Sự pha trộn giữa nhu cầu trú ẩn an toàn và đầu cơ giúp cả vàng và chứng khoán tăng

Sự pha trộn giữa nhu cầu trú ẩn an toàn và đầu cơ giúp cả vàng và chứng khoán tăng

Trong khi đó, thị trường chứng khoán cũng trở lại sắc xanh sáng nay, sau nhiều phiên giảm điểm, chỉ số VN-Index tăng nhẹ gần 5 điểm lúc 10h30 phút sáng. Tỷ giá trung tâm  giảm 4 đồng mỗi USD, xuống 23.224 đồng/USD. Tỷ giá trên thị trường tự do gần như không biến động.

Trên thế giới, đêm qua, giá vàng tại thị trường Mỹ đóng cửa ở trên mức 1.611 USD/ounce, cao nhất kể từ đầu năm và cũng là mức đóng cửa cao nhất đạt được kể từ tháng 2 năm 2017. Kim loại màu vàng đã phá vỡ ngưỡng 1.600 đô la mỗi ounce vào ngày hôm qua, và hôm nay tiếp tục di chuyển lên vùng cao hơn.

Sức hấp dẫn của vàng đến từ nguy cơ tiềm tàng của sự suy thoái kinh tế toàn cầu do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19). Tuy nhiên, không giống như ngày hôm qua, các chỉ số của cổ phiếu của Hoa Kỳ đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục mọi thời đại mới.

Các nhà phân tích đã nhìn thấy một sự pha trộn kỳ lạ của động lực trú ẩn an toàn và đầu cơ. Đồng đô la Mỹ và thị trường chứng khoán đang được hưởng lợi từ dòng tiền toàn cầu, trong khi các nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm sự an toàn trong bối cảnh không mấy tươi sáng của nên kinh tế. Sự sợ hãi và lòng tham đang kết hợp để đưa hầu hết các thị trường lên cao hơn.

Tin cùng chuyên mục