Vô hiệu hóa ổ khóa xe SH chỉ sau nửa giây

  • 06/05/2019 15:24
  • 0 bình luận
  • H.P
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ với chiếc vam phá khóa được chế tạo từ mẩu sắt, đối tượng Nguyễn Anh Bình (SN 1972, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã vô hiệu hóa được ổ khóa xe SH sau nửa giây.

Từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản nên Nguyễn Anh Bình được đám đàn em khá vị nể. Sau khi ra tù lần 2 vào tháng 6- 2018, với bản tính lười lao động nhưng lại thích ăn ngon mặc đẹp, Bình sống lang thang nay đây mai đó, và trộm cắp làm “nghề” để sống.

Đầu tháng 4 vừa qua, Bình bàn bạc với Nguyễn Văn Hùng (SN 1981, ở huyện Đông Anh, Hà Nội), cùng nhau đi trộm cắp lấy tiền tiêu xài. Sẵn có kinh nghiệm trộm cắp xe máy, cả hai chuẩn bị vam phá khóa, đèo nhau trên xe máy Honda BKS 30K9-6802 đi từ khu vực cầu Nhật Tân xuống quận Cầu Giấy để tìm kiếm sơ hở của người dân nhằm trộm cắp tài sản.

Đến 11h30 phút ngày 8-4, khi cả hai đi đến khu vực đường nội bộ tòa nhà Tân Hoàng Minh ở đường Hoàng Minh Giám, phường Trung Hòa, phát hiện chếc xe máy Honda SH của người dân để trên đường không có ai trông giữ. Sau khi quan sát, Hùng dừng xe ra hiệu cho Bình xuống trộm cắp chiếc xe máy SH còn bản thân đứng cách đó vài mét để làm nhiệm vụ cảnh giới. Bình đi bộ lướt nhanh ra chiếc xe SH, rút từ trong túi quần chiếc vam phá khóa. Chỉ sau chừng nửa giây đút chiếc vam phá khóa vào ổ khóa điện, ổ khóa của chiếc xe đã bị vô hiệu hóa.

Khi đối tượng đang định dắt chiếc xe ra chỗ đồng bọn đứng chờ thì bất ngờ bị người dân phát hiện. Nghe thấy tiếng tri hô của người dân, Bình hoảng sợ vội vàng chạy đến chỗ Hùng đang đứng chờ để hòng tẩu thoát cùng đồng bọn. Đúng lúc này, tổ công tác của CAP Trung Hòa đang làm nhiệm vụ tuần tra đã cùng với người dân nhanh chóng bao vây, khống chế bắt giữ đối tượng. Đối tượng Hùng khi đó lợi dụng lúc đồng bọn bị bắt đã nhanh chóng tăng ga bỏ chạy.

Hiện CAQ Cầu Giấy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Anh Bình đồng thời tích cực truy xét bắt giữ đối tượng còn lại.

Tin cùng chuyên mục