Vờ giúp bạn say rượu, kẻ gian "nẫng" 5 chỉ vàng và 4 triệu đồng

  • 30/03/2020 14:24
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-3, Cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình, Hà Nội, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Mùi, để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”…
Đối tượng Vũ Văn Mùi

Đối tượng Vũ Văn Mùi

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 9h ngày 28-2-2020, Vũ Văn Mùi (SN 1955, trú tại ngõ 143 - phố Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình) đang ngồi bán hàng thì nhìn thấy ông Trần Đình T. (SN 1926, là hàng xóm của Mùi), trong quán bia đối diện đang rút tiền để thanh toán.

Phát hiện ông T. có biểu hiện không tỉnh táo, bản thân Mùi đang nợ tiền, không có khả năng thanh toán nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để trả nợ.  

Khi ông T. đi bộ từ quán bia về nhà, ngang qua quán nước của mình, Mùi giả vờ tiến đến dùng tay phải khoác tay trái của ông T. dìu về nhà. Đến trước cửa nhà số 4, ngõ 143, phố Kim Mã, Mùi nhanh chóng dùng tay trái rút chiếc túi vải, đút vào túi quần của mình, sau đó, Mùi để ông T. tự đi về.

Sau khi trộm cắp được chiếc túi vải của ông T., đến chỗ khuất, Mùi kiểm tra, phát hiện bên trong có 5 nhẫn vàng, loại 1 chỉ/ 1 nhẫn và 4 triệu đồng. Mùi lấy toàn bộ tài sản trên, còn chiếc túi vải Mùi vứt vào thùng rác gần đó phi tang.

Đến khoảng 19h ngày 29-2-2020, Mùi một mình đến cửa hàng vàng Hoàng Tín, trên phố Nguyễn Thái Học (phường Điện Biên, quận Ba Đình) đổi 5 nhẫn vàng trộm cắp được sang 1 nhẫn vàng ta 9999, loại 5 chỉ và trả phí cho cửa hàng vàng này 400 nghìn đồng.

Sau đó, Mùi mang chiếc nhẫn trên và số tiền 4 triệu đồng đem đi trả nợ. Đối với ông Tảo, sau khi phát hiện bị mất trộm tài sản đã đến CAP Kim Mã trình báo sự việc.

Qua truy xét, ngày 2-3, CAP Kim Mã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự CAQ Ba Đình triệu tập Vũ Văn Mùi về trụ sở để điều tra, làm rõ. Tại cơ quan Công an, Vũ Văn Mùi khai nhận, chính mình là “tác giả” trộm cắp số tài sản của ông Tảo vào ngày 28-2 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục