Vừa bẻ khóa chiếc xe Honda SH, hai đối tượng bị bắt giữ

  • 24/03/2020 18:56
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Bộ đôi mang theo "đồ nghề" đi "săn đêm" và khi vừa phá khóa, trộm được chiếc xe Honda SH đắt tiền, hai đối tượng bị tổ công tác của Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội tuần tra đêm phát hiện, bắt giữ.

Ngày 24-3, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Tấn Tài (SN 1977, trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) và Đoàn Thanh Tùng (SN 1979, trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Hai đối tượng bị bắt giữ

Hai đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, rạng sáng 17-3, Tài và Tùng chuẩn bị túi xách có kìm cắt khoá và vam phá khoá để đi trộm cắp tài sản. Hai đối tượng điều khiển xe Honda Vision đi lòng vòng qua các con phố tìm “mồi”. Khi đến ngõ 178, phố Tây Sơn, các đối tượng phát hiện chiếc xe máy Honda SH, màu đen, BKS: 30P7-39xx, không có ai trông giữ.

Các đối tượng này chia nhau đứng quan sát, cảnh giới và thấy chiếc xe có khoá chữ U, Tùng đã lấy kìm thuỷ lực, kìm điện, vam cắt khoá và phá ổ khoá điện xe. Lấy được xe, hai đối tượng đang định tẩu thoát thì bị tổ công tác Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa, trong quá trình tuần tra đêm phát hiện, bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Đoàn Thanh Tùng và Huỳnh Tấn Tài khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trong quá trình điều tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa đã làm rõ chiếc xe Honda Vision là tang vật của một vụ trộm cắp. Trước đó, rạng sáng 29-2, bộ đôi này mang theo “đồ nghề”, điều khiển xe máy Honda Airbalde đi lên phố Ngọc Hà. Khi cả 2 đi đến ngõ 158, phố Ngọc Hà, thì thấy chiếc xe máy Honda Vision không ai trông giữ. Hai đối tượng đã dùng các dụng cụ phá khóa để lấy trộm chiếc xe, rồi mang về cất tại ngõ 317 - đường Đê La Thành. Sau đó, Tài vứt bỏ chiếc BKS của xe này và lắp một biển số giả khác để cả hai sử dụng.

Qua đấu tranh mở rộng vụ án, Huỳnh Tấn Tài còn khai đã thực hiện 6 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, hai đối tượng này có nhiều tiền án, tiền sự. Bản thân Đoàn Thanh Tùng có 6 tiền án, 2 tiền sự về tội “Trộm cắp tài sản”, Tài có 3 tiền sự.

Vụ việc đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục