Vĩnh Phúc: Nghi vấn cháu bé 4 tuổi tử vong bất thường tại Bệnh viện sản nhi

  • 09/04/2018 18:16
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Những ngày qua, trên mạng xã hội đăng tải thông tin vụ bé gái 4 tuổi tử vong bất thường tại Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc khiến dư luận không khỏi bức xúc.
Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc - nơi bé gái V tử vong

Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc - nơi bé gái V tử vong

Theo nội dung được đăng tải trên tài khoản facebook có tên B.L được xem là người nhà của nạn nhân cho biết, cháu Vũ Thị Thảo V (SN 2014, trú tại Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) bị ốm với những triệu chứng như ho và sốt nên đã được gia đình đưa vào khám chữa bệnh tại Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc.

Ngày 29-3-2018, sau khi thăm khám, các bác sỹ đã không đưa ra được chẩn đoán chính xác về bệnh tình của bé nhưng đã tiến hành tiêm và truyền dịch cho cháu V. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ, cháu V đã tử vong.

Cũng theo người thân của bé gái xấu số cho biết, quá trình điều trị cho bé V, các bác sỹ sau khi tiêm và truyền dịch cho cháu bé đến chai thứ 2 thì cháu có biểu hiện lịm đi. Gia đình thì nghĩ cháu mệt và bác sĩ đã cho thuốc ngủ để cháu ngủ, không ngờ bỗng bác sỹ đuổi hết người nhà ra ngoài và chốt cửa lại…

“Sau 3 giờ đồng hồ chờ đợi, gia đình nóng ruột nên đã đi tìm bác sỹ nhưng không thấy ai, gọi cửa không được, mọi người đạp cửa xông vào. Cháu tôi đã chết, người cháu tím ngắt…” – Tài khoản B.L viết.

Với nhiều nghi vấn chưa được làm rõ xung quanh cái chết của cháu bé, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó giám đốc Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc cho biết, bệnh nhi Vũ Thị Thảo V nhập viện ngày 29-3, cháu được đón tiếp và được các khoa phòng của bệnh viện điều trị bệnh nhưng hồi 22h cùng ngày cháu đã tử vong.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc và bà Vũ Thanh Huyền trao đổi với phóng viên

Ông Nguyễn Thanh Ngọc và bà Vũ Thanh Huyền trao đổi với phóng viên

“Khi cháu V tử vong, Ban giám đốc bệnh viện đã mời ê kíp bác sỹ trực khi đó và các cơ quan chức năng có liên quan để họp bàn, sau đó đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc để báo cáo về trường hợp cháu V tử vong tại bệnh viện. Gia đình cháu xin không khám nghiệm tử thi và đã có đơn đề nghị gửi cơ quan công an. Bệnh viện sau đó đã cử tổ công tác xã hội đến tận nhà cháu bé để thăm hỏi và chia buồn”, ông Ngọc cho biết!

Khi được hỏi về nguyên nhân tử vong của cháu bé, bà Vũ Thị Huyền – Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện sản nhi Vĩnh Phúc cho biết cháu bé khi nhập viện được kết luận sơ bộ bị viêm họng cấp, sau đó được chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết. Toàn bộ kíp trực đã khám chữa bệnh và điều trị theo đúng quy định.

Trả lời câu hỏi về nguyên nhân tử vong của cháu bé, bà Vũ Thị Huyền cho biết: “Hội đồng bệnh viện đã hội chẩn và đưa ra kết luận: Trẻ tử vong do ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn do hội chứng não cấp”.

Để tìm hiểu sâu hơn về sự việc, phóng viên đề nghị bệnh viện cung cấp thông tin bệnh nhân V đã được sử dụng loại thuốc gì trong quá trình điều trị, có hay không việc các bác sỹ sử dụng thuốc an thần cho cháu bé, loại thuốc đó có tên là gì, bà Huyền khẳng định, nói về chuyên môn thì rất khó, nên chúng tôi sẽ trả lời phóng viên bằng văn bản. Tên thuốc chỉ cần nói là người trong nghề sẽ biết nên không cần ghi vào văn bản. Tất cả thuốc được sử dụng cho bệnh nhi V đều nằm trong danh mục thuốc đấu thầu của Sở Y tế với bệnh viện…

“Cháu bé có tiền sử sinh non, phát triển kém và bệnh tật từ nhỏ. Khi cháu tử vong, gia đình cháu gồm ông bà nội, bố đẻ và mẹ kế của cháu đều có mặt tại bệnh viện. Không có mặt mẹ đẻ cháu. Hiện tại không thấy gia đình nhà nội cháu phản hồi hay có ý kiến gì với bệnh viện cả”, bà Huyền cho biết.

Tin cùng chuyên mục