Viện Khoa học hình sự Bộ Công an phát hiện chất ma tuý mới cực độc

  • 14/09/2018 10:44
  • 0 bình luận
  • Minh Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Viện khoa học hình sự, Bộ Công an vừa phát hiện 2 loại chất ma túy mới cực độc. Điều đáng nói, hai loại chất này chưa nằm trong danh mục các chất ma túy tại Việt Nam mà Chính phủ quy định.

Bên cạnh những loại ma túy truyền thống, thời gian gần đây qua công tác đấu tranh, Công an một số địa phương phát hiện một số loại nghi là ma túy mới nên gửi mẫu giám định. Kết quả giám định tại Viện khoa học hình sự, Bộ Công an đã phát hiện chất ma túy mới có tên là N-Ethylpentylone trong các mẫu viên nén màu hồng.

Theo Trung tâm Giám định Ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, đây là một dạng ma túy tổng hợp vừa mới xuất hiện, không nằm trong danh mục các chất ma túy tại Việt Nam mà Chính phủ quy định.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Hoàng Ngọc Mai, Giám định viên Trung tâm Giám định Ma túy, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an cho biết, trong viên này có hai thành phần chất chưa có trong danh mục chất ma túy của Việt Nam là Propylphenidate và Acetylpsilocin.

Hai chất ma túy mới này nằm trong các mẫu viên nén màu tím hồng

Hai chất ma túy mới này nằm trong các mẫu viên nén màu tím hồng

 “Propylphenidatekhi sử dụng vào gây kích thích thần kinh Trung ương. Còn Acetylpsilocin khi sử dụng, cơ thể sẽ truyền về Psilocin là chất gây ảo giác cực mạnh có trong nấm hướng thần”, Thiếu tá Hoàng Ngọc Mai, Giám định viên Trung tâm Giám định Ma túy, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an khẳng định.

Bộ Công an cũng phối hợp với các cơ quan chức năng báo cáo Chính phủ bổ sung hai chất này vào danh mục các chất ma túy, không để các đối tượng lợi dụng sơ hở vào việc sản xuất, mua bán trái phép.

Được biết, mỗi viên nén chứa chất ma túy mới này có giá bán ngoài thị trường là khoảng 200.000-500.000.

Tin cùng chuyên mục