Sau bài báo “Còn nhiều vướng mắc nên chưa thể khởi công”:

Việc quyết định cưỡng chế thuộc thẩm quyền của quận Hai Bà Trưng

  • 28/04/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô ra ngày 30-3 có bài “Dự án cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ: Còn nhiều vướng mắc nên chưa thể khởi công”, nêu nhiều tồn tại liên quan đến dự án và những kiến nghị của quận Hai Bà Trưng tới UBND TP nhằm giải quyết triệt để, đảm bảo tính pháp lý cho quận triển khai các khâu tiếp theo của dự án. Ngày 23-4 vừa qua, thành phố đã có văn bản chỉ đạo vấn đề trên.
Việc quyết định cưỡng chế thuộc thẩm quyền của quận Hai Bà Trưng ảnh 1
Sẽ vận động các hộ dân nhà A1, A2 Nguyễn Công Trứ tự giác di chuyển bàn giao mặt bằng

Sau khi nhận được kiến nghị của quận Hai Bà Trưng, lãnh đạo UBND TP đã chủ trì cuộc họp giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường GPMB tại dự án thí điểm cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ. Sau khi nghe ý kiến của các cơ quan chức năng, lãnh đạo thành phố khẳng định, ban hành quyết định cưỡng chế, phá dỡ đối với các hộ gia đình, cá nhân cố tình không bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án thí điểm cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ thuộc thẩm quyền của UBND quận Hai Bà Trưng. Về trình tự, thủ tục tiến hành cưỡng chế, thành phố yêu cầu quận Hai Bà Trưng căn cứ văn bản hướng dẫn của Bộ Xây dựng và thành phố để tổ chức thực hiện. Nếu có khó khăn, vướng mắc thì chủ động liên hệ, thống nhất với Ban chỉ đạo GPMB thành phố và các cơ quan chức năng của thành phố.

Chiều 27-4, ông Lâm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, quận đã họp thống nhất triển khai các nội dung theo chỉ đạo của UBND thành phố. Theo đó, quận giao Ban Bồi thường GPMB phối hợp với chính quyền phường Phố Huế và chủ đầu tư kiểm tra, rà soát hồ sơ, trình tự thủ tục đã thực hiện đối với toàn bộ các phương án bồi thường, hỗ trợ, di chuyển tạm cư và tái định cư đã phê duyệt; Tổng hợp các ý kiến của từng hộ, tham mưu đề xuất cho UBND quận giải quyết theo thẩm quyền.

Bên cạnh đó, quận cũng giao cho các đơn vị này dự thảo quyết định cưỡng chế thu hồi đất, thu hồi căn hộ (sau khi có quyết định thu hồi đất, thu hồi căn hộ), trình tự, thủ tục thực hiện cưỡng chế báo cáo UBND quận thống nhất với các cơ quan nội chính, xin ý kiến các sở, ngành liên quan, đảm bảo chặt chẽ quy trình trình tự, thủ tục của pháp luật trước khi ban hành quyết định cưỡng chế. Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển nhà số 7 Hà Nội phối hợp với chính quyền và đoàn thể tại địa phương áp dụng các biện pháp tuyên truyền, vận động các hộ dân tự giác di chuyển bàn giao mặt bằng…

Tin cùng chuyên mục