Vì sao phụ nữ vẫn duy trì hôn nhân không tình yêu?

  • 04/04/2012 09:59
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Rất ít người muốn li hôn bởi đi đến quyết định đó thực sự rất khó khăn và khiến bạn đau khổ.

Vì lẽ đó mà có rất nhiều phụ nữ vẫn duy trì cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mình. Vậy lí do gì khiến họ làm như vậy:

1. Không muốn làm tổn thương chồng hoặc con

Rất nhiều phụ nữ luôn đặt người khác lên trên trước bản thân. Khi phải đưa ra quyết định, họ sẽ cân nhắc đến cảm xúc của người khác trước khi nghĩ đến mình. Việc bạn không muốn làm tổn thương người khác là một điều dễ hiểu, tuy nhiên, hi sinh hạnh phúc của bản thân vì người khác có thể mang lại kết quả ngược lại.

2. Đồng hồ sinh học báo hiệu

Khi một người phụ nữ muốn có con hoặc muốn sinh thêm em bé, suy nghĩ về việc đã sắp qua độ tuổi tốt cho việc sinh nở khiến bạn có cảm giác hết hi vọng. Bạn có thể cảm thấy rằng rời bỏ cuộc hôn nhân này, cho dù nó tệ thế nào cũng lấy đi cơ hội hiếm hoi để được làm mẹ.

3. Thiếu lòng tự trọng khiến họ muốn ổn định

Không có gì khiến lòng tự trọng của bạn bị hủy hoại nhanh như một mối quan hệ không hạnh phúc. Rất nhiều người phụ nữ vẫn tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân đó bởi họ tự cho rằng họ chỉ xứng đáng được như vậy. Khi có điều gì xảy ra, đơn giản họ chỉ cắn răng chịu đựng và tự nhủ rằng họ nên cảm thấy hài lòng với những gì họ đang có.

4. Không muốn làm gián đoạn cuộc sống hôn nhân

Với những người phụ nữ đã trở nên quá quen thuộc với cuộc sống hôn nhân, thật khó để phá vỡ thói quen đó. Có thể gia đình của họ luôn đề cao hôn nhân là một con đường duy nhất dẫn đến hạnh phúc. Dĩ nhiên là họ mong muốn có con hay có thêm một em bé nữa. Có thể đơn giản là họ yêu cuộc sống gia đình gắn liền với hôn nhân. Bất kể là gì, khát khao muốn duy trì cuộc sống đó có thể là một nguyên nhân lớn khiến họ không muốn chia cắt với người bạn đời.

5. Thiếu trụ cột về kinh tế

Có rất nhiều phụ nữ lo sợ về việc mất đi sự hỗ trợ về kinh tế nếu li hôn. Đây là một mối quan tâm chính đáng của nhiều người, nhưng đây thường là niềm tin sai lầm về sự bấp bênh, không đảm bảo và quá lệ thuộc vào người bạn đời. Tuy nhiên, cho dù thế nào, việc thiếu hụt về tài chính không nên là lá chắn ngăn cản người phụ nữ làm việc cần làm để bảo vệ sức khỏe cũng như hạnh phúc của mình.

Vì sao phụ nữ vẫn duy trì hôn nhân không tình yêu? ảnh 1

6. Không có hình mẫu lí tưởng để phấn đấu

Nhiều người không có những hình mẫu mối quan hệ lí tưởng để phấn đấu theo sẽ khiến họ không biết bản thân cần làm gì để bồi đắp cho mối quan hệ tốt hơn.

7. Li hôn còn tệ hơn là một cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Suy nghĩ này của nhiều người phụ nữ dường như rất lệch lạc. Nỗi sợ hãi phi lí và những viễn cảnh tương lai ảm đạm có thể làm méo mó nhận thức của họ và khiến họ bị bế tắc trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Hãy suy nghĩ thực tế và dứt khoát, bạn có thể tự thuyết phục bản thân rằng thực tế không đến nỗi tồi tệ như bạn nghĩ và sẽ đi đến quyết định cuối cùng nhanh chóng.

8. Thiếu kĩ năng để bắt đầu lại và tiếp tục cuộc sống

Có rất nhiều người phụ nữ đơn giản là không biết làm thế nào để chấm dứt cuộc hôn nhân của họ và tìm kiếm một cuộc sống mới tốt đẹp hơn mà họ xứng đáng. Bắt đầu một cuộc sống mới có thể khiến bạn cảm thấy nản chí. Với những người không có một nền tảng giáo dục tốt và được trang bị các kĩ năng sống cần thiết khác sẽ rất khó để họ vượt qua được hoàn cảnh hiện tại.

9. Sợ hãi cuộc sống độc thân

Mặc dù rất nhiều người đánh đồng cuộc sống độc thân với sự không hạnh phúc và cô đơn, nhưng điều này không hẳn là đúng trong mọi trường hợp. Phần thưởng của hôn nhân và cuộc sống độc thân cần phải được cân nhắc thận trọng tùy thuộc từng trường hợp cụ thể và sự việc tiếp diễn như thế nào.

10. Duy trì sự ràng buộc với cuộc hôn nhân

Sự cam kết ràng buộc nên được đặt vào từng bối cảnh cụ thể. Thế giới mà chúng ta đang sống không chỉ đơn thuần rạch ròi giữa trắng và đen. Nếu người phụ nữ chấp nhận tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân bất chấp những đau khổ và chịu đựng thì hãy tự hỏi bản thân chính xác thì họ đang bị ràng buộc vì điều gì.

Theo GT

Tin cùng chuyên mục