Vì chiếc xe máy, em chồng sát hại chị dâu

  • 24/06/2019 23:24
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Hai vợ chồng anh trai ly thân, tài sản chia đôi, chiếc xe máy duy nhất người vợ quản lý. Không có xe để đi làm, anh trai thường qua mượn xe của Dương. Cho anh mượn xe thì mình không có để sử dụng nên Dương ấm ức và ôm hận với chị dâu.

Ngày 24-6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Văn Dương (SN 1981) trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Nạn nhân là chị Võ Thị X. (SN 1976) và cháu Nguyễn Thị N. (SN 2003), một người là chị dâu, một người là cháu ruột của Dương.

Vì chiếc xe máy, em chồng sát hại chị dâu ảnh 1

Nguyễn Văn Dương trong phiên xét xử

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn nên vợ chồng anh trai Dương quyết định sống ly thân. Ngôi nhà và tài sản được chia đôi, chiếc xe máy duy nhất trong nhà được giao cho vợ là chị Võ Thị X. quản lý.

Anh trai Dương không có xe máy đi làm nên thường qua mượn xe của em trai. Cho anh mượn xe thì mình không có để sử dụng nên Dương rất tức giận và ôm hận với chị dâu.

Ngày 27-12-2018, anh trai lại mượn xe, Dương phải đi làm bằng xe đạp. Lúc này, cơn tức giận với chị X. lại bùng lên, Dương nảy sinh ý định mang dao đến nhà tính chuyện.

Tối cùng ngày, sau khi uống rượu, Dương mang dao đến nhà chị X. để nói chuyện nhưng gọi không có ai trả lời. Tự mở cửa vào nhà, Dương thấy chị X. và con gái là cháu N. đang ngồi chơi điện thoại.

Dương bất ngờ dùng dao xông đến chém chị X. Thấy mẹ bị chém, cháu N. chạy đến đưa hai tay mình che đầu mẹ thì cũng bị Dương chém trúng tay, bị thương. Sau khi chém chị dâu và cháu, Dương bỏ về, kể lại sự việc cho người thân nghe rồi lên cơ quan công an đầu thú.

Nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương nặng, chị X. đã tử vong, cháu N. bị tổn thương cơ thể 41%. Trong phiên xét xử, Dương ân hận về việc mình đã gây ra, người đàn ông này cho rằng do mình uống rượu nên mới làm nên chuyện độc ác như vậy.

Được biết, Dương chưa có vợ con và chưa có tiền án, tiền sự. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Dương 20 năm tù về tội Giết người, 7 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, tổng hình phạt 27 năm tù giam.

Ngoài ra, Dương buộc phải bồi thường cho hai đứa con của bị hại gần 180 triệu đồng, cấp dưỡng cho cháu N. 1 triệu đồng/tháng cho đến khi 18 tuổi.

Tin cùng chuyên mục