Vận chuyển ma tuý để trả nợ ân tình, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù

  • 31/10/2019 20:06
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Để trả món nợ ân tình trước đó nên khi được Thế Anh nhờ vận chuyển ma túy Tâm đã đồng ý. Tuy nhiên, hành vi của Tâm nhanh chóng bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Ngày 31-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Hoàng Văn Tâm (45 tuổi) trú xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào khoảng 23h ngày 11-6-2019, Võ Thế Anh (SN 1984) trú thị trấn Cẩm Xuyên, nhờ Hoàng Văn Tâm đi đến khu vực ngã 3 Truông Bành, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An để lấy ma túy cho mình. Do trước đó có nợ ân tình của Thế Anh nên Tâm nhận lời.

Trước khi lên đường, Thế Anh đưa cho Tâm 500.000 đồng để làm lộ phí. Sau đó, Tâm lên đường cùng với Trần Biên Cương. Khoảng 6h sáng ngày 12-6, xe đến điểm hẹn ở Truông Bành thì Tâm gọi điện cho Thế Anh để thông báo và chờ nhận hàng.

Hoàng Văn Tâm trong phiên xét xử

Hoàng Văn Tâm trong phiên xét xử

Hoàng Văn Tâm trong phiên xét xử

Một lúc sau, có người đàn ông đi xe máy đến và ném qua cửa xe taxi một túi bóng được bọc kỹ. Tâm nhặt lấy rồi dấu dưới lót chân trên xe taxi và cùng Cương quay về. Khi chiếc xe chở Tâm chạy đến khu vực xóm Mới, xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu thì bị cơ quan công an yêu cầu kiểm tra.

Tang vật thu giữ của Hoàng Văn Tâm 1 chai nhựa trong suốt có chứa 200,39 gam ma túy Methamphetamine và 436.000 đồng. Trong phiên xét xử, Tâm thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, người đàn ông này cho biết đồng ý vận chuyển ma túy không phải vì tiền mà vì trả món nợ ân tình.

Về phần Thế Anh, do không có mặt tại địa phương và hiện chỉ có lời khai của Tâm nên chưa đủ căn cứ để xử lý, hiện cơ quan điều tra đã tách hồ sơ để tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý sau.

Vào thời điểm Tâm bị bắt, trên xe còn có Trần Biên Cương, nhưng khi làm việc với cơ quan công an, người đàn ông này khai nhận đi chơi cùng Tâm. Cương không biết Tâm đi lấy ma túy để vận chuyển cho Thế Anh. Tâm và Cương không hề trao đổi với nhau việc đi lấy ma túy. Do không chứng minh được hành vi phạm tội của Cương nên Cơ quan điều tra Công an huyện Qùy Châu đã cho người này trở về địa phương.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Hoàng Văn Tâm 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục