Hưởng lợi 5 triệu đồng, người đàn ông lĩnh án chung thân

  • 24/10/2019 23:26
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Tham gia vào một vụ mua bán ma túy, trong khi đồng bọn đã hầu tòa và lĩnh án, Tuấn Anh lại bỏ trốn. Trong phiên xét xử, Tuấn Anh biện hộ việc mình bỏ trốn là do không biết bị truy nã.

Ngày 24-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lang Tuấn Anh (SN 1976) trú xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, ngày 18-11-2018, Vũ Sỹ Hùng (33 tuổi) quê Ninh Bình gọi điện cho Lang Tuấn Anh để hỏi mua 1kg ma túy đá và 5 gói hồng phiến về bán kiếm lời. Tuấn Anh đồng ý tìm nguồn hàng cho Hùng nên đã gọi điện cho một người Lào tên Bông để đặt hàng.

Hai bên thỏa thuận, 1kg ma túy và 5 gói hồng phiến sẽ được bán với giá 200 triệu đồng. Ngày hôm sau, Hùng rủ Phạm Đình Hiển (27 tuổi) quê Ninh Bình và Nguyễn Thị Trang (27 tuổi) quê Thanh Hóa vào Nghệ An để lấy hàng.

Lang Tuấn Anh trong phiên xét xử

Lang Tuấn Anh trong phiên xét xử

Lang Tuấn Anh trong phiên xét xử

Khi di chuyển đến thị trấn Quỳ Châu, Hùng gọi điện cho Tuấn Anh ra nhà nghỉ nơi cả nhóm đang thuê rồi cùng sử dụng ma túy. Trong lúc ở phòng nghỉ, Hùng và Tuấn Anh bàn bạc việc mua bán ma túy nên cả Trang và Hiển đều biết.

Ngày 21-11-18, cả nhóm di chuyển lên huyện Quế Phong rồi đến điểm hẹn gặp người đàn ông tên Bông để nhận hàng. Sau khi lấy ma túy đưa cho Hùng và nhận 200 triệu đưa cho Bông, Tuấn Anh được Bông đưa lại cho 5 triệu tiền công.

Khi Hùng, Trang và Hiển đang di chuyển đến khu vực xã Tiền Phong, huyện Quế Phong thì bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ. Tang vật của vụ án là 1.100 gam ma túy Methamphetamine.

Biết sự việc bị bại lộ, Tuấn Anh nhanh chân chạy trốn. Các đối tượng Vũ Sỹ Hùng, Phạm Đình Hiển, Nguyễn Thị Trang bị TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vào ngày 24-5-2019. Tại phiên tòa này, HĐXX đã tuyên phạt Vũ Sỹ Hùng tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy, Phạm Đình Hiển 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Nguyễn Thị Trang 9 tháng tù về tội Không tố giác tội phạm.

Sau thời gian trốn chui lủi, đến ngày 18-6-2019, Tuấn Anh bị bắt theo lệnh truy nã của Công an huyện Quế Phong. Trong phiên xét xử, Tuấn Anh thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Biện hộ về lý do mình bỏ trốn, Tuấn Anh cho biết do mình không biết đang bị công an truy nã. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lang Tuấn Anh tù chung thân.

Tin cùng chuyên mục