Vận chuyển ma túy cho ‘ông trùm’, ba người trả giá đắt

  • 26/11/2020 23:59
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài

ANTD.VN - Từ Bắc Kạn, Hải, Vừ và Sự được “ông trùm” thuê vào Nghệ An vận chuyển “hàng trắng”. Vì thiếu hiểu biết, lại cần tiền nên ba người đàn ông này nhận lời. Chuyến hàng không lọt, cả ba lần lượt phải trả giá cho sai lầm của mình.

Ngày 26-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Văn Hải (SN 1990); Trang A Vừ (SN 1992); Thào Á Sự (SN 1992), cùng trú tại huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vận chuyển ma túy cho ‘ông trùm’, ba người trả giá đắt ảnh 1

Hải, Sự và Vừ trong phiên xét xử

Theo đó, thông qua mạng xã hội facebook, Hải kết bạn với người Lào tên Xâu. Trò chuyện qua lại, Xâu ngỏ lời muốn thuê Hải vào Nghệ An đưa ma túy ra Hà Nội với tiền công là 80 triệu đồng.

Gia đình Hải khó khăn nên 80 triệu đối với người đàn ông này là rất lớn nên lập tức nhận lời. Sau đó, Xâu dặn Hải tìm thêm người đi cùng và cũng sẽ trả công cho là 80 triệu đồng. Hải rủ thêm Sự đi cùng mình.

Cũng giống Hải, Vừa quen người Lào qua mạng xã hội và cũng được thuê đi vận chuyển ma túy với tiền công là 80 triệu đồng.

Ngày 9-5-2020, Hải, Sự và Vừ vào đến Nghệ An để nhận hàng theo chỉ dẫn của Xâu. 20h cùng ngày, có 2 người đàn ông chở cả ba vào rừng lấy 3 ba lô có 20 bánh heroin có khối lượng 6.907g; 20 gói ma túy có khối lượng 19.951g; 4 gói ma túy có khối lượng 3.981g.

Sau khi lấy được ma túy, cả ba người này trở lại cầu Khe Nằn để bắt xe khách đi Hà Nội. Khi đang ngồi đợi xe khách thì bị Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện, bắt quả tang

Trong phiên xét xử, cả ba bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trước giờ nghị án, Hải, Sự và Vừ xin giảm nhẹ tội, để có cơ hội sống để làm lại cuộc đời. Với số lượng ma túy lớn, phía VKSND đề nghị mức án tử hình dành cho 3 bị cáo.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt các bị cáo Hoàng Văn Hải; Trang A Vừ; Thào Á Sự cùng mức án tử hình.

Tin cùng chuyên mục