V-League đá dồn 3 tuần để 'nhường lịch' đội tuyển dự vòng loại World Cup

  • 23/06/2021 16:03
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Công ty VPF đề xuất phương án V-League 2021 đá tập trung trong 3 tuần để cán đích trong tháng 8, giúp các tuyển thủ có thể yên tâm tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khởi tranh tháng 9.

2021 được xem là mùa giải lận đận nhất của V-League, khi buộc phải tạm ngưng từ ngày 6-5 mà chưa hoàn thành xong lượt trận cuối cùng giai đoạn 1, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

V-League đá dồn 3 tuần để 'nhường lịch' đội tuyển dự vòng loại World Cup ảnh 1

Giai đoạn 2 V-League 2021 có thể thi đấu tập trung trong 3 tuần, không đón khán giả

Hiện tại, tình hình dịch vẫn căng thẳng tại một số địa phương song quỹ thời gian để đưa giải cán đích không còn nhiều. Vì vậy, Công ty VPF - đơn vị tổ chức giải - mới đây đã đề xuất lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng các cấp có thẩm quyền một phương án đặc biệt.

Theo đó, vòng 13 V-League 2021 dự kiến tổ chức vào ngày 31-7. Cả bảy trận đấu vẫn diễn ra cùng giờ, cùng ngày như điều lệ giải và địa điểm thi đấu như lịch đã bốc thăm trước đó. Việc có mở cửa đón khán giả hay không phụ thuộc vào ban tổ chức địa phương. Trường hợp tình hình dịch tại địa phương còn phức tạp, đội chủ nhà có thể đề xuất dời trận đấu tới một điểm thi đấu khác phù hợp.

Kết thúc vòng 13, V-League 2021 sẽ xác định được nhóm 6 đội xếp trên (nhóm A) tranh ngôi vô địch và nhóm 8 đội xếp dưới (nhóm B) tranh các suất trụ hạng.

Lúc này, giải chính thức bước vào giai đoạn 2 và dự kiến thi đấu tập trung tại 9 sân bóng miền Bắc gồm: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, PVF, Thanh Trì.

Nhóm A (6 đội) đá 5 vòng từ ngày 6 đến 21-8, nhóm B (8 đội) đá 7 vòng từ ngày 4 đến 22-8. Trung bình, các CLB thi đấu mật độ 3-4 ngày/trận.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc điều chỉnh thời gian và thể thức (đi kèm là sửa điều lệ giải) để đưa V-League 2021 cán đích thành công gần như là lựa chọn bắt buộc.

Phương án này đang được xem xét, cân nhắc kỹ để đảm bảo tính khả thi và đặc biệt là yếu tố an toàn cho tất cả thành viên tham gia.

Nếu V-League 2021 kết thúc như dự kiến là vào 22-8, đội tuyển quốc gia sẽ có lực lượng mạnh nhất khi hội quân chuẩn bị cho lượt trận đầu tiên vòng loại thứ ba World Cup vào ngày 2-9-2021.

Tin cùng chuyên mục