"U23 Việt Nam khiến người ta phải nể phục, nhìn bằng ánh mắt khác"

  • 29/01/2018 13:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Màn thể hiện của U23 Việt Nam tại giải châu Á đã phá vỡ mọi định kiến của bóng đá châu Á lâu nay khi luôn nhìn về khu vực Đông Nam Á với cặp mắt coi đó chỉ là “vùng trũng”. Từ giờ đã khác rồi. Đó là sự khâm phục và nể trọng", bình luận viên kỳ cựu John Duerden của kênh truyền hình FOX Sports viết.

Chiến tích vang dội của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018 đã không chỉ tạo bất ngờ mà còn là sự khâm phục với cả châu lục.

Ngay sau khi giải kết thúc, kênh truyền hình FOX Sports đã làm ngay một đoạn phim ngắn nói về hành trình của thầy trò HLV Park Hang-seo tại giải, kèm theo thông điệp: "Dù thắng hay bại, các bạn đã chiếm trọn trái tim người hâm mộ và làm Việt Nam tự hào".

Thông điệp của FOX Sports được dịch ra 7 thứ tiếng để chia sẻ rộng rãi

Thông điệp của FOX Sports được dịch ra 7 thứ tiếng để chia sẻ rộng rãi

Thông điệp này được FOX Sports dịch ra 7 thứ tiếng của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và đăng tải trên các mạng xã hội, đón nhận hàng chục ngàn lời chia sẻ và khâm phục, xen lẫn sự tự hào trong hành trình của đội U23 Việt Nam.

Bình luận viên kỳ cựu John Duerden của kênh truyền hình FOX Sports cho rằng dù không đoạt cúp vô địch nhưng U23 Việt Nam đã sở hữu chiếc cúp vô giá đó chính là niềm tin.

Bình luận viên kỳ cựu John Duerden của kênh truyền hình FOX Sports

Bình luận viên kỳ cựu John Duerden của kênh truyền hình FOX Sports

"Đây là mới là chiếc cúp vô địch đích thực của U23 Việt Nam. Một niềm tin bất khuất và không gì lay chuyển, giúp U23 Việt Nam thuyết phục tất cả. Họ đã chứng minh cho tất cả thấy niềm tin sắt đá của họ đã phá vỡ mọi định kiến của bóng đá châu Á lâu nay khi luôn nhìn về khu vực Đông Nam Á với cặp mắt coi đó chỉ là “vùng trũng”. Từ giờ đã khác rồi. Đó là sự khâm phục và nể trọng".

Theo đánh giá của John Duerden, sự thuyết phục của U23 Việt Nam mang lại sự tự hào cho hàng triệu người dân quê nhà.

Hành trình của U23 Việt Nam từ khi đá giải tới khi về nước được báo chí khu vực và châu lục liên tục cập nhật, bày tỏ sự thán phục

Hành trình của U23 Việt Nam từ khi đá giải tới khi về nước được báo chí khu vực và châu lục liên tục cập nhật, bày tỏ sự thán phục

"Hàng triệu người xuống đường với cờ Tổ quốc trên tay đã nhuộm đỏ mọi con đường, mọi ngõ ngách, từ người già cho đến người trẻ... trong hơn 3 tuần qua. Những hình ảnh đi vào lịch sử và trở thành sự kiện vô giá", bình luận viên kỳ cựu mô tả.

Cũng theo John Duerden, giá trị từ những trận đấu quả cảm của thầy trò HLV Park Hang-seo đã truyền cảm hứng, sự tự hào đến cả khu vực Đông Nam Á, đồng thời hình ảnh kiêu hùng của đội tuyển U23 sẽ là tấm gương sáng cho hàng triệu trẻ em khắp Việt Nam.

"Đó là một hình ảnh bất khuất, không gục ngã trước mọi hoàn cảnh để chứng minh chân giá trị của mình", John Duerden bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục