U23 Việt Nam chạy trời không khỏi… bão

  • 10/11/2013 22:03
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Buộc phải hủy gấp đợt tập huấn tại Đà Nẵng để ở lại Hà Nội bởi lo ngại sự tấn công của siêu bão Haiyan. Thế nhưng, thật trớ trêu cơn bão số 14 này lại bất ngờ đổi hướng nhằm thẳng miền Bắc đổ bộ…
U23 Việt Nam chạy trời không khỏi… bão ảnh 1
Sẵn có phòng Gym hiện đại, U23 VN không lo ảnh hưởng của bão Haiyan

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Hà Nội, thành phố sẽ phải đối mặt với lượng mưa lớn 200-300mm. Điều này chắc chắn sẻ ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch tập luyện của ĐT U23 VN. Tuy nhiên, trao đổi với báo giới, HLV Hoàng Văn Phúc không tỏ ra quá lo ngại.

Theo ông Phúc, trong thời gian chịu ảnh hưởng của cơn bão Haiyan, U23 VN vẫn chỉ ở giai đoạn tập trung rèn thể lực, nên không cần thiết phải ra ngoài sân tập. Nếu trời mưa lớn, đội sẽ rèn cơ bắp trong phòng gym.

Trong khi đó, một lãnh đạo VFF cho hay, tổ chức này đã sớm tính toán đến trường hợp mưa bão kéo dài ảnh hưởng đến chương trình của U23 VN. Nếu điều này xảy ra, khả năng U23 VN sẽ di chuyển vào Nam sớm hơn dự kiến.

Thực tế, việc đổi hướng của bão Haiyan không chỉ ảnh hưởng để kế hoạch tập luyện của U23 VN mà còn gây không ít dao động về tâm lý các cầu thủ, đặc biệt đối với các cầu thủ có gia đình trong vùng đe dọa của cơn bão. Không khí lo âu và sốt ruột là điều có thể cảm nhận rõ bởi họ đã phải liên tục gọi điện về hỏi thăm tình hình tại quê nhà.

Theo kế hoạch, U23 VN sẽ tập luyện tại Hà Nội đến ngày 18/11 mới lên đường vào Bình Dương để tiếp tục rèn binh với 3 trận giao hữu. Do lịch thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 27 thay đổi bởi sự rút lui của Philippines, nên U23 VN cũng buộc phải điều chỉnh lại ngày lên đường. Nếu không có gì thay đổi thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ khởi hành sang Myanmar vào ngày 4-12-2013 và có quỹ thời gian 3 ngày để chuẩn bị cho trận khai màn gặp U23 Brunei tại bảng A.

Tin cùng chuyên mục