Tuyển sinh lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam: Chỉ học sinh xuất sắc mới được dự tuyển

  • 06/06/2017 08:03
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay, ngày 6-6, trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam sẽ phát hành đơn xét tuyển vào lớp 6. Đối tượng tuyển sinh của trường này năm nay yêu cầu phải đạt học sinh xuất sắc.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam thông báo sẽ tuyển khoảng 200 học sinh bằng hình thức xét tuyển cho năm học 2017-2018. Đối tượng tuyển sinh là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoặc có bố, mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

200 chỉ tiêu dành cho học sinh xuất sắc vào lớp 6 trường Hà Nội Amsterdam

200 chỉ tiêu dành cho học sinh xuất sắc vào lớp 6 trường Hà Nội Amsterdam

Trường yêu cầu học sinh dự tuyển phải hoàn thành chương trình tiểu học và đạt học lực giỏi từ lớp 1, 2, hoàn thành các môn học lớp 3, 4, 5 và được đánh giá là "học sinh xuất sắc". 

Cùng với đó, các năm học từ lớp 1 đến lớp 5, tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm 2 môn tiếng Việt và toán phải đạt từ 19 điểm trở lên. Hạnh kiểm của học sinh từ lớp 1 đến lớp 2 là thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của học sinh tiểu học, lớp 3, lớp 4 và lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Căn cứ xét tuyển là kết quả học tập của từng năm học, điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn toán, tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, 5 môn khoa học, lịch sử và địa lý; điểm ưu tiên (dành cho diện chính sách); điểm khuyến khích dành cho những học sinh được tăng bằng khen cấp thành phố, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Nhà nước và những học sinh đạt thành tích cá nhân và đồng đội theo quy định của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội về thông tin các cuộc thi, olympic dành cho học sinh phổ thông.

Trong đó, điểm xét tuyển từ kết quả học tập môn học tối đa 5 năm là 200 điểm; điểm ưu tiên khuyến khích tối đa là 5 điểm; điểm khuyến khích tối đa là 10 điểm (đối với học sinh đạt giải nhất hoặc huy chương vàng cấp quốc gia trong các cuộc thi).

Học sinh trúng tuyển là những học sinh đạt điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu được giao.

Trong trường hợp học sinh đạt điểm xét tuyển trùng nhau vượt chỉ tiêu thì hội đồng tuyển sinh sẽ xét tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng cá nhân học sinh đạt được từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Ngoài mua đơn trực tiếp tại trường, phụ huynh có thể tự tải và in đơn dự xét tuyển vào lớp 6 trên website nhà trường: http://hn-ams.edu.vn. Ngày 15 - 17.6, trường thu hồ sơ trực tiếp tại trường. Ngày 29.6, trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển. Ngày 1.7 - 3.7, phụ huynh nộp hồ sơ của học sinh trúng tuyển.

Tin cùng chuyên mục