Tuyên án đường dây tổ chức đánh bạc hơn 640 tỷ đồng

  • 05/12/2016 18:34
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTD.VN - Trong số các bị cáo trong đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến 640 tỉ đồng, đối tượng Tô Công Hưng được xác định  đã hưởng lợi 4,3 tỉ đồng.

Sau nhiều ngày xét xử, chiều 5-12-2016, TAND TPHCM đã tuyên án 63 bị cáo trong đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc do Tô Công Hưng (SN 1982, ngụ quận 1, TPHCM, Giám đốc Cty Cổ phần trực tuyến Người dệt mộng) cầm đầu.

Các bị cáo trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc nghe tòa tuyên án

Các bị cáo trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc nghe tòa tuyên án

Bản án tuyên "ông trùm" đường dây tổ chức đánh bạc Tô Công Hưng này 4 năm tù về tội “tổ chức đánh bạc. Đối với 62 bị cáo còn lại, trong đó có người là bác sĩ, kỹ sư, công an… bản án tuyên thấp nhất là 1 năm 6 tháng tù, cho hưởng án treo, đến 2 năm tù giam cho các tội danh “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.

Theo nội dung bản án của tòa, dưới sự cầm đầu đường dây của Tôn Công Hưng, các đối tượng đã giao dịch hơn 640 tỷ đồng tiền cờ bạc thông qua 56 tài khoản ngân hàng.

Từ tháng 2-2012 đến tháng 1-2015, Tô Công Hưng câu kết với đối tượng nước ngoài rồi lôi kéo Tô Thị Thu Nhi và người quen, mở tài khoản tại một số ngân hàng làm tài khoản đại diện cho trang web 12bet... tại Việt Nam để các con bạc chuyển tiền cá độ bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến…

Tô Công Hưng và Tô Thị Thu Nhi, Nguyễn Anh Viễn, Nguyễn Mạnh Cường đã nhận hơn 487 tỷ đồng từ các con bạc chuyển khoản. Sau đó Hưng chuyển bàn giao cho 12bet..., thông qua các số tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc khoảng 20 tỷ đồng. Số tiền còn lại, các đối tượng dùng để thanh toán cho những con bạc thắng cược.

Trong vụ án này, Hưng được xác định hưởng lợi 4,3 tỷ đồng. Trong 62 bị cáo còn lại, mỗi bị cáo hưởng lợi từ 25 triệu đồng đến 220 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục