Tuổi trẻ Dầu khí tham gia Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông"

  • 09/09/2019 12:48
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) về hành vi ứng xử khi tham gia giao thông, tại Ga Hà Nội, tuổi trẻ Dầu khí vừa tham gia Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”  năm 2019 do Ban Thường vụ Đoàn Khối DNTW tổ chức. 

Tham dự buổi lễ có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng; Bí thư Đoàn Khối DNTW Vũ Đức Tú; cùng với sự tham gia của gần 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên Khối DNTW và Cục Cảnh sát Giao thông.

Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối DNTW Hoàng Thị Minh Thu nhấn mạnh: Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” là hoạt động cụ thể, thiết thực, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Khối DNTW hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2019” với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành đoàn tàu tuyên truyền về văn hóa giao thông cho hành khách đi tàu.

Đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành đoàn tàu tuyên truyền về văn hóa giao thông cho hành khách đi tàu.

Với mục tiêu nhằm phát huy vai trò to lớn của tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, tham gia giữ gìn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần làm chuyển biến nhận thức của toàn xã hội trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông; hình thành nét đẹp trong văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, nhất là đối tượng thanh thiếu niên.

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019 là hoạt động hết sức có ý nghĩa của tuổi trẻ Khối DNTW hưởng ứng với các hành động cụ thể như: Tổ chức khai trương đoàn tàu tuyên truyền an toàn giao thông diễu hành bằng mô tô trên các tuyến phố, phát tờ rơi tuyên truyền tại các khu công nghiệp…

Các hoạt động trên góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong việc nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ thực hiện pháp luật về giao thông, tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo ATGT, góp phần xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối DNTW Hoàng Thị Minh Thu kêu gọi các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên trong toàn Khối phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, chung tay xây dựng một môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện.

Tuổi trẻ Khối DNTW diễu hành bằng mô tô tuyên truyền ATGT trên một số tuyến đường.

Tuổi trẻ Khối DNTW diễu hành bằng mô tô tuyên truyền ATGT trên một số tuyến đường.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết: Tai nạn giao thông, đặc biệt là giao thông đường bộ, đường sắt đang là vấn đề lớn đối với quốc gia và là thách thức của mỗi cấp bộ ngành và toàn xã hội. Thực tế cho thấy, 1 năm có khoảng hơn 8.200 người chết vì tai nạn giao thông và khoảng 15.000 người bị thương, tai nạn giao thông cướp đi 2,5% GDP.

Vì vậy, thường xuyên tuyên truyền, xây dựng văn hóa giao thông đặc biệt cho thanh thiếu niên là cực kỳ quan trọng. Đồng chí cũng đề nghị xây dựng văn hóa an toàn giao thông trong doanh nghiệp và đoàn thanh niên đứng ra nhận nhiệm vụ này, tất cả các hoạt động như liên hoan, sinh nhật… phải được tổ chức đi lại phù hợp, đã uống rượu bia tuyệt đối không lái xe.

Hưởng ứng các hoạt động của Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Đỗ Anh Tuấn chia sẻ: Tuổi trẻ Dầu khí sẽ tích cực học tập và rèn luyện, nâng cao nhận thức, hiểu biết về luật giao thông, các quy tắc văn hóa giao thông, có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, tôn trọng nhường nhịn và có tinh thần giúp đỡ người khác khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ Dầu khí sẽ xung kích, tình nguyện tham gia tuyên truyền về ATGT, chấp hành và thực hiện nghiêm các tiêu chí văn hóa giao thông phổ biến cho chi đoàn, đoàn cơ sở trong các buổi sinh hoạt. Đồng thời, có trách nhiệm ứng cứu khi gặp các tính huống tai nạn giao thông trên đường; không cổ vũ, tham gia các hành vi làm mất trật tự an toàn giao thông.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ tham dự Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019 Khối DNTW đã cắt băng khai trương Đoàn tàu tuyên truyền ATGT, phát tờ gấp tuyên truyền ATGT cho hành khách đi tàu; diễu hành bằng mô tô trên một số tuyến đường ở Thủ đô.

Với các hoạt động thiết thực của mình, tuổi trẻ Dầu khí đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong việc nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi người về pháp luật giao thông, tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo ATGT, góp phần xây dựng nét đẹp trong văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục