Từ việc giành nhau bài hát, vác dao truy sát người loạn xạ

  • 14/03/2016 12:29
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài

ANTĐ - Sau khi giành nhau hát karaoke, dù cả 2 người bạn đã ai về nhà nấy, nhưng Nam vẫn ấm ức trong lòng. Mò sang quán nhậu bên cạnh, đối tượng cự cãi, rồi vác dao chém hết người này đến người khác.

Ngày 14-3-2016, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Lê Văn Nam (SN 1968, trú ở tổ dân phố Đông Ba, phường Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) 15 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là 2 người, song nhờ may mắn nên không ai tử vong.

Hồ sơ vụ án cùng các lời khai tại phiên tòa cho thấy, tối 7-11-2014, Lê Văn Nam và 2 người bạn là anh Vũ Xuân Đại (SN 1976), Vũ Hữu Tám (SN 1972), đều trú ở phường Thượng Cát rủ nhau tới hát karaoke tại quán Hoa Lan, ở gần nhà các anh này.
Bị cáo Lê Văn Nam tại phiên tòa

Bị cáo Lê Văn Nam tại phiên tòa

Bị cáo Lê Văn Nam tại phiên tòa

Khoảng 21h cùng ngày, anh Trần Văn Mùi (SN 1966, chủ quán lẩu gần quán karaoke và là bạ của Nam) cũng đi sang góp vui. Tại đây, thấy bài hát ưa thích nên cả anh Mùi và anh Đại cùng giành nhau chiếc micro, dẫn đến xô xát.

Được mọi người can ngăn, anh Mùi đi về quán lẩu của gia đình và anh Đại cũng nhanh chóng bỏ dở cuộc vui. Ấm ức vì anh Đại bỏ về, ít phút sau Nam thanh toán tiền hát, rồi cùng anh Tám đi sang quán nhậu bên cạnh to tiếng với anh Mùi.

Không nuốt nổi “cục tức”, Nam đi vào bếp của quán lẩu lấy con dao dựa ra chém chủ quán. Thấy bạn chồng đằng đằng sát khí, chị Ngô Thị Minh Xuân (vợ anh Mùi) vội hô hoán cho anh Mùi biết bỏ chạy.

Cùng lúc, anh Nguyễn Hữu Thuần (SN 1961, trú ở phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm) - thực khách đang ngồi ăn lẩu tại quán ló đầu ra xem liền bị Nam vung dao chém đứt vành tai phải. Sợ hãi, anh Thuần buông bát đũa bỏ chạy.

Chém thực khách xong, Nam đi ra cửa quán lẩu chém anh Mùi. Dù đã nhanh chân bỏ chạy nhưng do chủ quán lẩu vấp ngã nên bị Nam chém tới tấp vào đầu. Có mặt ở gần quán lẩu, anh Nguyễn Duy Trinh (SN 1987, ở phường Thượng Cát) chạy tới can ngăn cũng bị đối tượng vung dao tấn công, nhưng không trúng.

Hành vi chém anh Mùi của Nam chỉ dừng lại khi có người hét toáng lên “chết người rồi”. Gây án xong, hung thủ bỏ chạy khỏi quán lẩu và được anh Tám đưa vào Bệnh viện E khâu vết thương ở bàn tay.

Về phần anh Mùi, mặc dù bị Nam chém tới tấp với hàng loạt vết thương cẳng ở tay, vùng mặt và vỡ khuyết xương sọ, nhưng do được cấp cứu kịp thời nên vẫn bảo toàn được mạng sống. Giám định thương tích kết luận, anh Mùi bị tổn hại 76% sức khỏe.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi truy sát chủ quán lẩu và chém anh Thuần, anh Trinh như cáo trạng truy tố.
Trên cơ sở ấy, HĐXX sơ thẩm Tòa án Hà Nội đánh giá hành vi của Lê Văn Nam là đặc biệt nguy hiểm vì cùng lúc giết nhiều người với tính chất côn đồ, hung hãn và việc các nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo.

Tin cùng chuyên mục