Từ tin nhắn của cô chồng, cháu dâu tá hỏa vì mất 50 triệu đồng trong chớp mắt

  • 19/12/2018 13:41
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Nhận được tin nhắn từ tài khoản mạng xã hội cô của chồng, chị Phương nhanh chóng chuyển khoản số tiền 50 triệu đồng cho đến khi nhận được thông báo của người thân...

Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm - TP Hà Nội vừa tiếp nhận đơn trình báo của chị Đinh T.T.Phương, trú tại quận Hoàn Kiếm về việc bị một đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 50 triệu đồng.

Trước đó, chị Phương nhận được tin nhắn từ tài khoản mạng xã hội facebook mang tên Đoàn T.L, là tài khoản của cô chồng chị Phương. Trong tin nhắn, người này có hỏi vay chị Phương số tiền 50 triệu đồng với lý do để trả tiền cho bạn. Số tiền này chị Phương sẽ chuyển vào tài khoản ngân hàng Vietcombank của chủ tài khoản tên NGUYEN THI NGUYET. 

Chỉ vì quá tin, chị Phương đã mất trắng số tiền 50 triệu đồng vào tay đối tượng lừa đảo (Ảnh: Minh họa)

Chỉ vì quá tin, chị Phương đã mất trắng số tiền 50 triệu đồng vào tay đối tượng lừa đảo (Ảnh: Minh họa)

Không nghi ngờ và cũng không gọi điện kiểm tra lại, chị Phương liền chuyển khoản số tiền 50 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng trên. Đến sáng ngày hôm sau, chị Phương được em gái của cô Đoàn T.L cho biết, tài khoản facebook của cô L bị kẻ xấu "hack" và nhắn tin lừa đảo. Khi hỏi lại "chính chủ", cô chồng chị Phương cũng khẳng định không nhắn tin vay tiền.

Đã có rất nhiều trường hợp người dùng mạng xã hội bị kẻ xấu "hack" tài khoản nhằm trục lợi, tuy nhiên, nhiều người vẫn bị lừa do cả tin. Do vậy, cơ quan chức năng khuyến cáo, khi có bất cứ tin nhắn vay tiền, hoặc tin nhắn liên quan đến giao dịch tiền bạc, người dùng mạng xã hội cần tỉnh táo kiểm tra lại thông tin từ chủ sở hữu tài khoản.

Ngoài ra, mọi thông tin tài khoản ngân hàng được yêu cầu chuyển tiền hoặc số điện thoại yêu cầu, đề nghị người dân hãy chụp lại màn hình tin nhắn để cung cấp cho cơ quan công an điều tra, xác minh.

Tin cùng chuyên mục