Truy tìm thủ phạm trộm cắp tài sản người nước ngoài là một cô gái thích... phụ nữ

  • 12/08/2018 07:37
  • 0 bình luận
  • Yên Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 20 phút rời phòng hát karaoke ra ngoài nghe điện thoại, vị khách người Hàn Quốc quay lại thì phát hiện bị mất chiếc ba lô đựng tài sản cùng hộ chiếu. Nữ nhân viên ngồi hát cùng cũng biến mất. Theo người quản lý quán karaoke, Trang mới đến làm việc được ngày thứ hai…

Trong số hàng trăm vụ việc phạm pháp hình sự xảy ra hàng năm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, trộm cắp tài sản luôn chiếm tỷ lệ cao nhất và hành trình truy tìm những tên trộm cũng là khó khăn nhất. Câu chuyện khám phá vụ trộm cắp tài sản xảy ra 4 năm trước tại một quán karaoke trên địa bàn phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm là minh chứng cho những khó khăn khi hơn 1 tháng sau, thủ phạm mới bị bắt. 

Đối tượng Vũ Phương Thúy

Đối tượng Vũ Phương Thúy

Đồ đạc biến mất cùng nữ nhân viên 

Ngày 28-7-2014, CAQ Nam Từ Liêm nhận được thông tin trình báo của anh Beak Jong S. (quốc tịch Hàn Quốc) về việc bị mất trộm tài sản. Theo trình báo của anh Baek Jong S., khoảng 20h30 ngày 26-7-2014 anh cùng với một số người bạn đều quốc tịch Hàn Quốc có đến quán karaoke tại đường Đình Thôn để hát karaoke. Trong khi hát, anh Baek Jong S. có gọi nhân viên phục vụ và qua đó đã quen một người phụ nữ.

Cô ta giới thiệu tên Trang rồi ngồi hát cùng. Đến khoảng 22h30, anh Baek Jong S. có ra ngoài nghe điện thoại. Khoảng 20 phút sau quay lại phòng hát thì phát hiện mình bị mất chiếc ba lô màu đen bên trong có 1 laptop hiệu ASUS, 1.500USD, 1 kính mắt màu đen nhãn hiệu PRADA và hộ chiếu mang tên Baek Jong S. Cô gái tên Trang cũng không còn ở trong phòng hát.  

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của anh Baek Jong S., lực lượng CAQ Nam Từ Liêm đã tiến hành xác minh vụ việc. Linh cảm của các trinh sát hình sự cho thấy “Trang” chính là nghi can số 1 của vụ án. Tuy nhiên nhân thân của Trang đối với lực lượng công an và cả chủ cơ sở kinh doanh karaoke là một con số 0 tròn trĩnh.

Theo người quản lý quán karaoke, Trang mới đến đây làm việc, bước sang ngày thứ hai thì xảy ra vụ việc trên và rồi cô ta không đến làm nữa. Khi đến xin việc, do thấy Trang khá xinh xắn nên quán karaoke đã tuyển vào làm, cũng chưa ký hợp đồng lao động nên không biết địa chỉ của Trang. 

CAQ Nam Từ Liêm bàn giao, trao trả tài sản cho anh Beak Jong S.

CAQ Nam Từ Liêm bàn giao, trao trả tài sản cho anh Beak Jong S.

Khó khăn trong dựng nhân thân đối tượng

Chỉ huy Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm cho hay, ngoài cái tên Trang, các trinh sát hình sự không hề biết gì về nghi can số 1 của vụ trộm. Lực lượng công an nhận định, Trang không phải là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, lòng tham chỉ bất ngờ nảy sinh khi thấy khách hàng để tài sản quá hớ hênh. Do đó, Trang không thuộc danh sách các đối tượng lưu “sổ đen” của cơ quan công an. 

Vụ việc tưởng chừng đã đi vào ngõ cụt vì không thể dựng được nhân thân đối tượng nghi vấn. Nhưng đây là vụ trộm cắp tài sản liên quan tới người nước ngoài, trong số tài sản bị mất còn có cả hộ chiếu của anh Baek Jong S. nên dù gặp khó khăn, nhưng tận dụng vào những thông tin ít ỏi do người đàn ông này cung cấp, các trinh sát hình sự CAQ Nam Từ Liêm đã nhìn thấy “tia sáng le lói cuối đường hầm”. Đó là chi tiết, Trang có vẻ khá giống con trai, tiếng nói nhỏ nhưng hơi khàn. 

Qua thời gian dài điều tra, cuối cùng cơ quan công an cũng tóm được nghi can trộm cắp tài sản của anh Baek Jong S. Cô ta không phải tên là Trang mà là Vũ Phương Thúy (SN 1989) trú tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã triệu tập Thúy tới cơ quan công an để làm rõ vụ việc liên quan. Tại cơ quan công an, ban đầu Thúy còn quanh co nhưng sau đó thừa nhận hành vi đánh cắp chiếc ba lô chứa hộ chiếu của anh Baek Jong S. 

Một chi tiết khiến cán bộ thụ lý vẫn nhớ về vụ trộm cắp tài sản này đó là Vũ Phương Thúy là một người đồng tính. Chính đó cũng là nguyên nhân khởi nguồn khiến Thúy hành động dại dột. 

Tang vật vụ trộm cắp

Tang vật vụ trộm cắp

Trộm tài sản để bao “bạn gái”, bố mẹ bỏ tiền đền

Vũ Phương Thúy sinh ra trong hình hài một phụ nữ, có ngoại hình nhỏ nhắn, khá xinh đẹp với nước da trắng, nhưng không hiểu vì sao càng lớn Thúy chỉ thích... con gái. Thúy tự biến mình thành vóc dáng đàn ông, bỏ nhà vào TP.HCM sinh sống. Trong thời gian sinh sống ở TP.HCM, Thúy đã từng có “bạn gái” và hai người đã sống chung với nhau. Đến đầu tháng 7-2014, Thúy chuyển ra Hà Nội sống, đem theo “bạn gái” của mình. Sợ gia đình phản đối, Thúy đã không về nhà, quyết sống hết lòng với tình yêu bằng cách thuê một phòng trọ cho cả hai được sống chung. 

Đây cũng chính là khởi nguồn cho hành vi trộm cắp tài sản của Thúy. Để có tiền nuôi “người tình”, Thúy đã trở lại với dung mạo một cô gái nữ tính rồi xin làm nhân viên tại quán karaoke trên đường Đình Thôn. Đến tối 26-7, khi anh Beak Jong S. đến quán hát, phát hiện thấy vị khách ngoại quốc mang theo tài sản giá trị, Thúy đã lân la lại gần rồi lợi dụng lúc nạn nhân ra ngoài nghe điện thoại, Thúy nhanh tay lấy cắp luôn chiếc ba lô của anh Beak Jong S. rồi bỏ trốn. 

Ngày 30-7-2014, Thúy đem chiếc máy tính xách tay của anh Beak Jong S. đến bán cho chủ một cửa hàng máy tính trên đường Lê Thanh Nghị, phường Đông Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội được 9 triệu đồng. Số tiền 1.500 USD Thúy đã đổi sang tiền Việt rồi tiêu xài cho cá nhân và “bạn gái”.

“Nước mắt chảy xuôi”, sau khi được thông báo về hành vi phạm tội của Thúy, nhằm mong muốn con mình sẽ được giảm nhẹ tội, bố mẹ Thúy đã mua một chiếc máy tính mới và 1.500 USD trả lại cho nạn nhân để khắc phục hậu quả. Ngày 23-8-2014, nghĩa là sau gần 1 tháng tích cực truy tìm cùng với việc gia đình Vũ Phương Thúy khắc phục hậu quả, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã tổ chức bàn giao, trao trả tài sản cho anh Beak Jong S. 

Tuy nhiên, trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, tài sản Vũ Phương Thúy trộm cắp được có giá trị lớn nên Thúy vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi của mình. Đối chiếu với các quy định của pháp luật, Vũ Phương Thúy bị khởi tố bị can về tội danh chiếm giữ trái phép tài sản và phải trả giá bằng một bản án tù giam.  

Để có tiền nuôi “người tình”, Thúy đã trở lại với dung mạo một cô gái nữ tính rồi xin làm nhân viên tại quán karaoke trên đường Đình Thôn. Đến tối 26-7, khi anh Beak Jong S. đến quán hát, phát hiện thấy vị khách ngoại quốc mang theo tài sản giá trị, Thúy đã lân la lại gần rồi lợi dụng lúc nạn nhân ra ngoài nghe điện thoại, Thúy nhanh tay lấy cắp luôn chiếc ba lô của anh Beak Jong S. rồi bỏ trốn. 

Tin cùng chuyên mục