TP.HCM

Băng nhóm “nam thanh, nữ tú” chuyên dàn cảnh móc túi khách nước ngoài

  • 20/11/2014 16:05
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Băng nhóm nam, nữ chuyên dàn cảnh “chôm chỉa”, móc túi du khách nước ngoài thường tụ tập ngay các tuyến đường trung tâm TP.HCM và hoạt động lúc về đêm.

TAND TP.HCM hôm nay (20/11) đã đưa băng nhóm gồm 9 bị cáo chuyên dàn cảnh móc túi du khách nước ngoài ra xét xử. Tòa đã tuyên phạt các bị cáo gồm: Tăng Thị Thùy Trang (SN 1977, ngụ tỉnh Đồng Nai) 4 năm tù; Châu Văn Nhiều (SN 1964, ngụ quận 7, TP.HCM) 3 năm 6 tháng tù cùng về tội “trộm cắp tài sản”. 

Băng nhóm “nam thanh, nữ tú” chuyên dàn cảnh móc túi khách nước ngoài ảnh 1

Băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi du khách nước ngoài hầu tòa

Các bị cáo: Huỳnh Thị Phương Tuyền (SN 1984, ngụ quận 2, TP.HCM); Nguyễn Thị Mỹ Vân (SN 1981, ngụ quận4, TP.HCM); Nguyễn Thanh Hải (SN 1973, ngụ tỉnh Long An) cùng mức án 3 năm tù. Các bị cáo Hồ Ngọc Quân (SN 1993, ngụ quận 7, TP.HCM); Nguyễn Công Tài (SN 1971, ngụ quận 1, TP.HCM) bị tuyên  phạt mức án từ 1 năm 6 tháng tù; Lưu Hồng Ngọc Hương  (SN 1997, ngụ quận 4, TP.HCM) 1 năm tù treo cùng về tội “trộm cắp tài sản”.

Riêng bị cáo Đặng Văn Thái (SN 1981, ngụ  quận Tân Bình, TP.HCM) bị tuyên phạt 9 tháng 4 ngày tù về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Được biết, trong các bị cáo trên, một số bị cáo vốn đã có nhiều tiền án về tội “trộm cắp tài sản”, “tàng trữ trái phép chất ma túy"..

Theo cáo trạng truy tố, các bị cáo trên không nghề nghiệp ổn định nên đã cấu kết với nhau thành băng nhóm và hàng đêm thường xuyên tụ tập tại khu vực các tuyến đường Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện, công viên 23/9 (quận 1) để dàn cảnh  móc túi du khách nước ngoài.

Vụ thứ nhất xảy ra vào lúc 22h đêm 5/1/2014, băng nhóm của Trang hẹn tập trung tại quán cà phê trên đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 để lên kế hoạch trộm cắp tài sản người nước ngoài.  Đến nửa khuya, thấy có người đàn ông quốc tịch Úc và 1 người nữ (chưa rõ lai lịch) đi bộ chung trên đường Bùi Viện. Trang kêu Tuyền ra ôm người nữ để che cho Trang sáp vào người đàn ông này móc túi lấy 1 ĐTDĐ hiệu Samsung Galaxy3. Sau đó, tẩu thoát ra xe cho Nhiều đi tẩu thoát và bán chiếc ĐTDĐ trên chia nhau tiêu xài.
Cũng bằng nhiều thủ đoạn dàn cảnh như trên, từ ngày 8/2/2014 đến 14/2/2014, băng nhóm của Trang còn thực thực hiện trót lọt 3 phi vụ dàn cảnh để trộm tài sản khách du lịch nước ngoài tổng trị giá tài sản trộm được hàng chục triệu đồng.

Ngoài các phi vụ trên, Trang cùng đồng phạm còn khai nhận, từ đầu năm 2013 đến khi bị bắt băng nhóm này đã thực hiện hàng chục phi vụ trộm cắp, móc túi lấy tài sản người nước ngoài nhưng bị hại không trình báo.

Cụ thể Trang cùng đồng bọn đã thực hiện trót lọt hơn 20 vụ trộm cắp. Tổng số tiền “chôm chỉa”  được Trang được chia trên 10 triệu đồng, Nhiều được chia hơn 12 triệu đồng, các đồng phạm khác cũng được hưởng lời từ 750 ngàn – 8 triệu đồng/người.

Tin cùng chuyên mục