Truy bắt nhanh hai đối tượng chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

  • 28/10/2019 16:20
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Để có tiền ăn tiêu và mua ma túy sử dụng, Chiến cùng đồng bọn theo sát những phụ nữ đi xe máy một mình ở khu vực vắng người, rồi ra tay cướp giật tài sản.

Ngày 28-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Huy Chiến (SN 1997) và Bùi Văn Tưởng (SN 1993) đều trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc để điều tra về tội “Cướp giật tài sản”.

Thông tin về vụ án, đại diện Công an huyện Bình Xuyên cho biết, trước đó, khoảng 11h ngày 22-10-2019, đơn vị nhận được tin báo về vụ cướp giật tài sản xảy ra tại ngã tư thôn Hoàng Oanh (xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên). Bị hại là chị Nguyễn Thị Thủy Ngân (SN 1986, trú tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên).

Bộ đôi chuyên cướp giật túi xách của phụ nữ đi đường

Bộ đôi chuyên cướp giật túi xách của phụ nữ đi đường

 

Tài sản bị mất là 1 túi xách giả da màu nâu, bên trong có nhiều tiền và các giấy tờ có giá trị. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Bình Xuyên chủ trì phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) tiến hành điều tra xác minh làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Bình Xuyên xác định, khoảng 10h15 ngày 22-10-2019, Chiến và Tưởng đã sử dụng xe mô tô BKS 88G1- 317.73 đến khu vực đầu ngõ 4 đường Trần Quốc Tuấn, phường Ngô Quyền (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) để mua ma túy.

Trước thời điểm xảy ra vụ án 4 ngày, Chiến và Tưởng gặp nhau tại TP Vĩnh Yên và rủ nhau đi cướp giật tài sản để lấy tiền mua ma tuý. Nhưng do hai đối tượng này không có xe mô tô nên hẹn nhau khi nào mượn được xe sẽ sử dụng làm phương tiện đi cướp.

Khoảng 9h00 ngày 22-10-2019, Chiến đi bộ đến một quán game ở thị trấn Thanh Lãng thì tình cờ gặp người quen và hỏi mượn xe mô tô Exciter BKS 88G1- 317.73. Sau đó, Chiến điều khiển xe mô tô này đến đón Tưởng đi mua ma túy để sử dụng.

Trên đường đi, cả hai đến cửa hàng điện thoại Tuấn Huấn (xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên) để Tưởng cầm cố chiếc điện thoại di động lấy tiền mua ma tuý rồi đến khu vực thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên để cướp giật tài sản của người đi đường.

Gần trưa cùng ngày, Chiến điều khiển xe máy chở Tưởng ngồi sau và phát hiện chị Nguyễn Thị Thủy Ngân đứng một mình cạnh xe mô tô của chị này. Lợi dụng lúc chị Ngân mất cảnh giác, Chiến liền cho xe máy áp sát để Tưởng ngồi sau cướp giật chiếc túi xách.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên còn làm rõ, trước khi gây ra vụ cướp giật tài sản của chị Ngân, Tưởng và Chiến đã thực hiện một vụ cướp giật tài sản khác vào chiều 21-10-2019 tại địa bàn xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên.

Thời điểm đó, Chiến điều khiển xe mô tô chở Tưởng đi dọc tuyến đường xã Tam Hợp. Trên đường đi, bộ đôi nghiện ma túy phát hiện một phụ nữ đi xe Honda Dream, không rõ BKS đi cùng chiều. Chiến điều khiển xe mô tô chở Tưởng bám theo phía sau và giật chiếc túi xách của bị hại.

Số tiền trong túi xách cướp được, Tưởng và Chiến chia nhau mua ma túy về sử dụng. Hiện tại, bị hại của vụ cướp giật này chưa đến cơ quan Công an trình báo nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đang thông báo tìm bị hại để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục