Trường tư Hà Nội thông báo khẩn lùi ngày tựu trường năm học mới vì Covid-19

  • 29/07/2020 17:25
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trước khi xuất hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường phổ thông Marie Curie, Hà Nội cho biết trường đã chốt mọi kế hoạch bước vào năm học mới từ 3/8. Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp dịch bệnh, trường này đã có thông báo về việc lùi ngày tựu trường.

Trước diễn biến bất thường dịch Covid-19, Hiệu trưởng trường phổ thông Marie Curie Nguyễn Xuân Khang cho biết, đêm 28/7, thầy đã quyết định chính thức lùi ngày tựu trường năm học mới 2020-2021 2 tuần, tức là vào 17/8 thay vì 3/8 sau khi suy nghĩ kỹ về việc đảm bảo an toàn cho hàng nghìn học sinh và gia đình phụ huynh của trường.

"Trước đó, nhà trường đã lên kế hoạch chi tiết cho ngày tựu trường 3/8. Các hoạt động về bếp ăn, xe đưa đón, hoạt động khởi động khác đều đã được triển khai kỹ lưỡng từ thứ 6 tuần trước nhưng chỉ sau 1 ngày, sự việc đã diễn biến theo chiều hướng khác với việc xuất hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng.

Không dễ để thay đổi kế hoạch đã sẵn sàng nhưng vì an toàn của phụ huynh, học sinh và chia sẻ sự lo lắng, cũng như muốn chung sức ổn định xã hội trước đợt dịch mới này, tôi đã quyết định thông báo khẩn tới toàn thể  nhà trường về việc lùi ngày tựu trường và sẵn sàng nếu trong trường hợp xấu, dịch tại Hà Nội bùng phát như Đà Nẵng, các trường phải nghỉ học theo chủ trương chung của Chính phủ, thành phố, chúng tôi vẫn chấp hành", thầy Khang nói.

Trường Marie Curie sớm thông báo lùi ngày bắt đầu năm học mới vì Covid-19

Trường Marie Curie sớm thông báo lùi ngày bắt đầu năm học mới vì Covid-19

Không chỉ riêng trường Marie Curie đã lùi ngày tựu trường hai tuần sau khi thấy số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Việt Nam liên tục tăng trong 5 ngày qua, thầy Khang cho biết thêm, sáng 29/7, hơn 60 trường tư thục của Hà Nội đã tham dự hội nghị chuyên môn tại trường trong đó có Nguyễn Siêu, Lô mô nô xốp, Newton... đều thống nhất cách làm của Marie Curie về việc lùi thời hạn tựu trường.

Trường THPT Phạm Văn Đồng, Hà Nội cũng thông báo chính thức về việc lùi từ 3/8 đến 17/8 bắt đầu năm học mới. Nhà trường giải thích dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều gia đình đã đi du lịch Đà Nẵng nên để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và đảm bảo thời gian tự cách ly 14 ngày với những người đã đến Đà Nẵng nên thời gian bắt đầu năm học đã được điều chỉnh.

Trong trường hợp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trường này sẽ đưa ra các giải pháp và thông báo kịp thời cho phụ huynh, học sinh với tiêu chí bảo vệ con người an toàn.

Được biết, trường Marie Curie đã sẵn sàng trong tình huống dịch bệnh phức tạp chuyển sang học online và sẽ thỏa thuận với phụ huynh về học phí, phương pháp học.

Tin cùng chuyên mục