Học sinh Đà Nẵng nghỉ học vì Covid-19, vẫn chuẩn bị phương án thi tốt nghiệp THPT

  • 27/07/2020 12:14
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp Covid-19, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có công văn khẩn yêu cầu dừng tất cả hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7, đồng thời yêu cầu vẫn tăng cường công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT.
Thí sinh Đà Nẵng dự thi tốt nghiệp THPT 2020 lo lắng trước tình hình Covid-19

Thí sinh Đà Nẵng dự thi tốt nghiệp THPT 2020 lo lắng trước tình hình Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 tại Đà Nẵng, Sở GD-ĐT Đà Nẵng có văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 gửi các phòng GD-ĐT quận, huyện, các trường, trung tâm trực thuộc, các trường ĐH ngoài công lập...

Theo đó, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26-7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Các trường ĐH ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu trưởng các điểm thi có trách nhiệm tiếp tục triển khai việc bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Các trưởng điểm thi làm việc trực tiếp với phó trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi. Cần báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát... về Sở GD-ĐT trước 14h ngày 29-7.

Tin cùng chuyên mục