"Trọng tài Vũ không phải sai mà là quá sai"

  • 21/09/2019 17:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền thừa nhận cú bẻ còi trận Viettel - Bình Dương của cấp dưới Trương Hồng Vũ là "sai lầm sơ đẳng, nghiêm trọng".

"Trọng tài FIFA Trương Hồng Vũ có chuyên môn tốt nhưng không hiểu sao lại mắc sai lầm sơ đẳng như vậy", Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền tỏ ra khó hiểu với sai sót của cấp dưới.

Phút 91 trận Viettel - Bình Dương trên sân Hàng Đẫy, đội trưởng Tiến Dũng của chủ nhà ngã ra sân sau pha va chạm với Sỹ Giáp (Bình Dương). Trọng tài Vũ cho trận đấu tiếp tục và Bình Dương triển khai tấn công nhanh để Tiến Linh ghi bàn san hòa 2-2. Nhưng ngay khi tham khảo trọng tài thứ 4, trọng tài Vũ quyết định "bẻ còi".

Video tình huống 'bẻ còi' sai luật của trọng tài Trương Hồng Vũ

Theo ông Dương Văn Hiền, ở tình huống này, trọng tài Vũ chỉ nhìn thấy Tiến Dũng ngã và để bóng chạm tay nên cho cầu thủ Bình Dương đá phạt. Nhưng ngay sau đó, trọng tài Vũ mới ngờ ngợ là hình như mình sai vì cầu thủ Bình Dương đã phạm lỗi.

"Do tâm lý không vững nên Vũ đã thay đổi quyết định, không công nhận bàn thắng của Bình Dương. Trọng tài Vũ có thanh minh với cầu thủ đội Bình Dương là "anh xin lỗi, anh chỉ hướng sai". Nhưng kỳ thật là không phải. Trọng tài Vũ không phải sai mà là quá sai. Đây là một sai lầm nghiêm trọng", ông Hiền nói.

Vị Trưởng ban Trọng tài VFF cho biết đã yêu cầu tổ trọng tài giải trình và chắc chắn sẽ phạt nặng các cấp dưới có vi phạm.

Tin cùng chuyên mục