Cú 'bẻ còi' khó tin của trọng tài FIFA Trương Hồng Vũ gây bức xúc

  • 21/09/2019 13:04
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Không riêng trọng tài chính Trương Hồng Vũ mà các trợ lý trọng tài trận Bình Dương thua Viettel 1-2 cũng bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ.

Khi mà CLB Hà Nội đã giành chức vô địch sớm hai vòng đấu thì sự chú ý dành cho V-League 2019 lúc này là cuộc đua tranh suất trụ hạng của nửa cuối bảng xếp hạng.

Tối 21-9, CLB Viettel - đội bóng trong nhóm nguy cơ xuống hạng, có trận đấu dự báo khó khăn khi tiếp Bình Dương.

Thực tế đội chủ nhà đã bị thủng lưới ngay từ phút 17, sau pha ghi bàn của Tiến Linh, thế nhưng Bruno (phút 48), Tiến Dũng (phút 81) đã lần lượt lập công để giúp Viettel dẫn ngược 2-1.

Video tình huống trọng tài Trương Hồng Vũ bẻ còi, tước bàn thắng của Tiến Linh

Tranh cãi đến ở những phút bù giờ, Tiến Linh (Bình Dương) va chạm với Bùi Tiến Dũng (Viettel), trọng tài Trương Hồng Vũ nhận định đó là pha va chạm hợp lệ và cho đội khách Bình Dương hưởng lợi thế, tạo cơ hội cho Tiến Linh ghi bàn sau đó và trọng tài Hồng Vũ ra ký hiệu công nhận bàn thắng.

Thế nhưng, sau khoảnh khắc ăn mừng ngắn ngủi, các cầu thủ Bình Dương chuyển sang ngơ ngác rồi phản ứng dữ dội khi tổ trọng tài thống nhất hủy bàn thắng.

Lượt đi mùa này, trọng tài FIFA Trương Hồng Vũ từng bị kỷ luật, treo còi nội bộ do mắc sai lầm.

Khi va chạm xảy ra giữa Tiến Linh và Tiến Dũng, trợ lý trọng tài 1 Phạm Hoài Tâm không ra bất cứ ký hiệu cờ nào nhưng sau khi Tiến Linh ghi bàn lại căng cờ báo tiền đạo của chủ nhà phạm lỗi trước đó với Tiến Dũng.

Trọng tài thứ 4 Vũ Phúc Hoan cũng tham gia đóng góp ý kiến với trọng tài Trương Hồng Vũ trước khi vị trọng tài chính mang đẳng cấp FIFA này "bẻ còi", hủy bàn thắng của đội khách, dù trước đó chính ông Vũ không thổi phạt và cho Bình Dương hưởng lợi thế.

Trọng tài Trương Hồng Vũ cùng 2 trợ lý bị cho là đã sai về nghiệp vụ, thiếu nhất quán trong phối hợp xử lý tình huống trên sân, dẫn đến làm sai lệch tỷ số trận đấu.

Dễ hiểu khi sau trận, HLV Nguyễn Thanh Sơn đã chỉ trích công tác trọng tài khi có nhiều quyết định thiếu chính xác trong suốt trận đấu khiến cầu thủ hai đội ức chế, đặc biệt là trong tình huống hủy bàn thắng của Tiến Linh.

Về phần mình, theo lời kể của cầu thủ Bình Dương, trọng tài Trương Hồng Vũ nói với họ rằng đã chỉ tay sai hướng (trước khi 'bẻ còi', ông Vũ đã chỉ tay lên vòng tròn giữa sân ra hiệu công nhận bàn thắng của Tiến Linh) và "sẽ chịu trách nhiệm" !?

Quyết định bẻ còi của trọng tài Trương Hồng Vũ khiến Bình Dương thua chung cuộc 1-2, mất cơ hội đua vào top 3, trong khi 3 điểm quý giá giúp Viettel chạm tay vào suất trụ hạng.

Tin cùng chuyên mục