Trốn nã vẫn “check-in” trên mạng xã hội

  • 23/03/2021 20:31
  • 0 bình luận
  • Hạ Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Biết mình bị truy nã, Nguyễn Ngọc Bắc (SN 1999) trú tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội trên đường chạy trốn thỉnh thoảng vẫn “check-in” trên mạng xã hội nhưng lại láu cá khi để người một nơi, ảnh một nẻo…

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đan Phượng cho biết vừa bàn giao hai đối tượng Nguyễn Trường Giang và Nguyễn Ngọc Bắc cùng sinh năm 1999, cùng trú tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì cho Cơ quan CSĐT CAH Ba Vì theo lệnh truy nã của đơn vị này.

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào khoảng 21h ngày 15-6-2020, khi Giang và Bắc đang ngồi uống nước cùng một số người bạn thì nhận được điện thoại của người đàn ông tên Thắng đề nghị đến cây xăng trên địa bàn xã Tản Lĩnh để giải quyết công việc.

Trốn nã vẫn “check-in” trên mạng xã hội ảnh 1

Đôi bạn "cùng tiến" Nguyễn Trường Giang và Nguyễn Ngọc Bắc

Khi đến nơi, Giang và Bắc thấy Thắng đang đánh nhau với một nhóm có 3 nam thanh niên. Cả hai cùng xông vào hỗ trợ Thắng đánh 3 nam thanh niên. Dù chỉ sử dụng chân tay nhưng một thanh niên trong nhóm 3 người đã bất tỉnh. Thấy vậy, Giang và Bắc không đánh nữa và lên xe máy bỏ đi. Người đàn ông tên Thắng bị bắt sau đó. Qua giám định, xác định nam thanh niên bị đánh bất tỉnh có tỷ lệ thương tích là 34%. Cơ quan CSĐT CAH Ba Vì đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”; triệu tập Nguyễn Ngọc Bắc và Nguyễn Trường Giang lên cơ quan điều tra để làm rõ nhưng cả hai đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 15-3, Cơ quan CSĐT CAH Ba Vì đã quyết định truy nã toàn quốc đối với 2 bị can Nguyễn Ngọc Bắc và Nguyễn Trường Giang.

Trốn nã vẫn “check-in” trên mạng xã hội ảnh 2

Lệnh truy nã đối tượng Nguyễn Trường Giang

Qua quá trình trinh sát, nắm tình hình địa bàn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT CAH Đan Phượng xác định Nguyễn Trường Giang sau khi lẩn trốn ở nhiều nơi trong Nam ngoài Bắc đã xuất hiện tại địa bàn Hà Nội. Ngày 21-3, các trinh sát Đội CSHS CAH Đan Phượng nắm được thông tin Giang vừa thuê một nhà trọ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm được 2 ngày. Giang chỉ ra ngoài vào ban đêm để mua đồ ăn hoặc nhờ những người trong xóm trọ mua hộ đồ ăn. Sau khi bàn kế hoạch thống nhất, các tổ trinh sát đã tiếp cận khu nhà trọ, bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Trường Giang.

Đáng chú ý Giang và Nguyễn Ngọc Bắc là 2 người bạn cực kỳ thân thiết. Trước khi gây ra vụ cố ý gây thương tích, cả hai đã từng cùng tham gia một phi vụ cướp tài sản, cùng bị tuyên phạt bản án giống nhau và cùng chấp hành xong bản án, về địa phương cùng một ngày.

Trốn nã vẫn “check-in” trên mạng xã hội ảnh 3

Lệnh truy nã đối tượng Nguyễn Ngọc Bắc

Đối với Nguyễn Ngọc Bắc, sau khi gây án xong, anh ta không đi theo Nguyễn Trường Giang như trước mà lang thang các tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh. Bắc thường chọn các nhà nghỉ làm nơi trú ngụ để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Ngày 21-3, các trinh sát phát hiện Nguyễn Ngọc Bắc đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Đáng chú ý, trong một bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, Bắc đang đứng cạnh một nam thanh niên giao dịch mua bán lan, phía sau là hình ảnh nhà nghỉ Bắc đang trốn nhưng lại ghi mình đang ở Quảng Bình.

Tuy nhiên sự láu cá của Bắc không qua được con mắt tinh tường của các trinh sát CAH Đan Phượng. Bắc đã bị các trinh sát bắt giữ ngay tại nhà nghỉ anh ta vừa chụp ảnh “check-in”…

Tin cùng chuyên mục