Vượt nghìn cây số bắt giữ đối tượng trốn truy nã

  • 11/03/2021 15:10
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 11/3, Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết, lực lượng Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh vừa bắt giữ và di lý thành công đối tượng truy nã từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Ninh sau gần 10 tháng trốn lệnh truy nã.
Vượt nghìn cây số bắt giữ đối tượng trốn truy nã ảnh 1

Đối tượng Lưu Toàn Thắng

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, nằm trong kế hoạch công tác, Phòng Cảnh sát ĐTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã tập trung rà soát về các đối tượng phạm tội về ma túy đang bỏ trốn và truy bắt thành công đối tượng truy nã Lưu Toàn Thắng (SN 1990, trú tại thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), bị truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh…

Theo hồ sơ vụ án xác định, Lưu Toàn Thắng là đối tượng chính trong đường dây, ổ nhóm mua bán ma túy tổng hợp tại địa bàn Vân Đồn - Cẩm Phả. Ngày 25/5/2020, các đối tượng trong ổ nhóm của Thắng đã bị Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh bắt đồng loạt tại Vân Đồn, Cẩm Phả và TP Hạ Long.

Khi thấy đồng bọn bị bắt, Thắng nhanh chóng bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh nhằm trốn tránh sự truy bắt của lực lượng Công an. Quá trình đeo bám, từ những nguồn tin trinh sát thu thập, xác định đối tượng đang lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên và vẫn tiếp tục hoạt động liên quan đến ma túy, cờ bạc và mại dâm nên Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh xác lập chuyên án truy bắt bằng được đối tượng.

Điều đáng nói, trong quá trình theo dõi, nắm thông tin, các trinh sát đã nhận diện được phương thức thủ đoạn của Thắng trong quá trình trốn truy nã thường hoạt động lưu động, luôn cảnh giác và rất manh động. Chính vì thế, khi lên kế hoạch vây bắt, các thành viên trong Ban chuyên án đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, áp dụng đồng nhiều biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an các tỉnh phía Nam.

Trong những ngày Tết nguyên đán, một tổ công tác đặc biệt vẫn kiên trì bám địa bàn Tây nguyên và TP Hồ Chí Minh, theo sát mọi di biến động của Thắng và đồng bọn nhằm xác minh truy bắt đối tượng đến cùng.

Đến ngày 28/2/2021, khi Thắng vừa đến khu vực chợ Bình Thành (thuộc phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) thì bất ngờ bị tổ công tác thuộc Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ. Ngay trong đêm, Lưu Toàn Thắng được di lý an toàn về Quảng Ninh.

Tin cùng chuyên mục