Triển lãm thư pháp "Thăng Long-Hà Nội"

  • 01/10/2020 13:03
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN - Chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020), Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Triển lãm và liên hoan thư pháp với chủ đề “Thăng Long ­- Hà Nội”.

Với hơn 100 tác phẩm thư pháp và thư họa nhằm tôn vinh một nét đẹp văn hóa, giới thiệu đến công chúng một môn nghệ thuật hấp dẫn, thú chơi được nhiều người yêu thích, triển lãm sẽ diễn ra tại hai không gian là khu Thái Học và khu vườn ươm của Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ngoài việc thưởng lãm, triển lãm còn hướng tới kết nối các câu lạc bộ thư pháp trên địa bàn Hà Nội, các nhà thư pháp từ cả ba miền Bắc, Trung, Nam với hai loại hình Thư pháp Hán Nôm và Thư pháp Quốc ngữ.

Triển lãm thư pháp "Thăng Long-Hà Nội" ảnh 1

Tại sự kiện văn hóa này, sẽ diễn ra một số hoạt động như: Trình diễn thư pháp, tặng chữ, tọa đàm về hoạt động thư pháp, giao lưu giữa các câu lạc bộ Thư pháp, tương tác giữa các câu lạc bộ Thư pháp và du khách, du khách thể nghiệm viết thư pháp…

Thư pháp xưa nay vốn là nghệ thuật của đường nét của các loại hình văn tự. Với đặc trưng sử dụng mực nho, kết hợp các yếu tố kỹ thuật điều khiển ngọn bút lông, từng đường từng nét con chữ tung hoành biến hóa sinh động trên giấy tạo nên một chỉnh thể tác phẩm thư pháp hài hòa và mang những đặc điểm nghệ thuật rất riêng biệt.

Triển lãm thư pháp "Thăng Long-Hà Nội" ảnh 2

Trong nhiều năm qua, hoạt động thư pháp đã được đông đảo công chúng của Thủ đô và cả nước quan tâm và đón nhận. Thư pháp dần trở thành một nét sinh hoạt văn hóa không chỉ trong những dịp đầu xuân. Một bức thư pháp để đạt đến sự hoàn mỹ cần rất nhiều yếu tố, không chỉ là viết đẹp mà còn thể hiện sự nội tâm của người viết.

Triển lãm thư pháp "Thăng Long- Hà Nội" sẽ khai mạc vào ngày mai, 2-10 và kéo dài đến hết ngày 10-10-2020.

Tin cùng chuyên mục